Sep 11, 2015

Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới

Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới

Công nghệ Honda Smart Key là hệ thống chìa khoá thông minh nhiều an toàn và tiện dụng như ô tô sang, lần đầu tiên trang bị trên xe máy tại Việt Nam. Nhưng nếu không hiểu cách sử dụng, người dùng sẽ gặp không ít phiền phức. Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng hệ thống khoá thông minh của Honda SH đời mới.

Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới
 
 
 
 
 
1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
 
Hệ thống khoá thông minh của xe Honda gồm 5 bộ phận chính. Thiết bị điều khiển FOB (chìa khoá thông minh) truyền nhận tín hiệu tới bộ điều khiển điện tử và bộ vi xử lý trung tâm. Bộ điều khiển điện tử (Smart Control Unit) nhận tín hiệu từ chìa khoá theo người để truyền tín hiệu tới bộ xử lý trung tâm điều khiển đánh lửa và điều khiển cụm khoá (ổ khoá trên xe). Bộ xử lý trung tâm điều khiển hệ thống đánh lửa. Cụm khoá thông minh nhận tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển khoá thông minh, đồng thời để người dùng thao tác vận hành cơ bản của xe.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 1
Thiết bị điều khiển FOB
 
Khi chủ xe ấn vào núm khóa điện và giữ bật xoá chế độ bảo mật trên FOB, bộ xử lí trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB qua tín hiệu không dây. Lúc này hệ thống điện tử cho phép người lái có thể xoay khoá trên xe máy để mở khóa cổ, khoá yên cũng như chuyển về nấc bật sẵn sàng khởi động.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 2
Cụm khoá thông minh trên SH đời mới
 
Khi xoay núm khoá sang vị trí bật (kí hiệu I trên ổ), bộ điều khiển khoá sẽ gửi xác nhận tới bộ xử lý trung tâm ECM cho phép khởi động động cơ bình thường.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 3
 
2. Cách sử dụng
 
Trên chìa khoá thông minh có 3 phím điều khiển: định vị xe, chống trộm và khởi động xe.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 4
 
Khi bấm nút định vi xe biểu tượng xe máy trên FOB, xe sẽ nháy xi-nhan và sáng ổ khoá trên xe để người lái dễ dàng định vị xe trong bãi đỗ, trong đêm. Thử nghiệm cho thấy khoảng cách lên tới 50m.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 5
 
Khi bấm nút báo động chống trộm hình loa trên chìa khoá, hệ thống kích hoạt khiến khi có tác động vào xe, xe sẽ phát tín hiệu âm thanh và xi-nhan nháy liên tục báo động. Tuỳ theo tác động nhẹ hay mạnh, báo động sẽ kéo dài trong 10 hay 50 giây. Bấm một lần nữa, hệ thống sẽ vô hiệu hoá báo động.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 6
 
Tính năng khởi động xe có hình chìa khoá trên FOB. Khi nhấn giữ tới khi đèn báo trên chìa khoá màu xanh, người dùng có thể xoay ổ khoá trên xe để mở yên, khởi động động cơ. Nhấn giữ tới khi chìa FOB nháy đèn đỏ, ổ khoá sẽ bị khoá không thể xoay. Nếu cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Khi đã mở FOB, vặn chìa trên xe tới nấc “SEAT” để mở khoá yên qua nút bật bên cạnh. Xoay ổ khoá về nấc “I” để khởi động động cơ.
 
3. Những lưu ý khi sử dụng SH 125i/150i mới
 
Chắc chắn luôn đưa khoá về nấc “O” sau khi tắt máy, tuyệt đối không để ở nấc SEAT sau khi dừng xe lấy đồ. Vì dù có bật khoá an ninh thì vẫn có thể mở yên dễ dàng. Tuy nhiên nếu đưa chìa ra xa khỏi xe ngoài 2m thì sau khoảng vài giây xe cũng tự kích hoạt khóa động cơ.
 
Honda Việt Nam có thể cấp 4 chìa thông minh FOB theo 1 mã xác nhận bảo mật tương ứng với xe. Các chìa đều có khả năng chống nước. Theo thử nghiệm của Honda, chìa có thể chịu nước sâu 1m trong thời gian 1 giờ ở điều kiện nhiệt độ 20 và 80 độ C. Khi xe đang chạy mà FOB bị rơi trên đường biểu tượng chìa khoá trên đồng hồ sẽ nháy liên tục báo hiệu. Chìa khóa cũng được khuyến cáo tránh để dưới nắng gắt, cạnh nam châm và vật có phát sóng radio đề phòng hao pin sớm.
 
Cách sử dụng khoá thông minh Honda SH đời mới 7
Chìa từ mở yên khẩn cấp khi mất FOB
 
Nếu không có chìa vẫn có thể mở yên xe bằng phương cách thủ công. Cậy nắp nhựa bên yếm phải, thò khóa lắc kê đi kèm với xe vào vặn khóa cơ cũng mở được yên.
 
Nếu mất chìa khoá, vẫn có thể khởi động bằng jack khẩn cấp trong hộc Ác-quy và nhập mã bảo mật qua ổ khoá trên xe. Do vậy luôn giữ kín mã xác nhận riêng của từng xe. Do hệ thống Honda Smart Key có tính bảo mật và đồng bộ, những hư hỏng nên tới trung tâm bảo hành chính hãng để khắc phục. Sự quan trọng của FOB là thế, có lẽ Honda nên tính tới chuyện thêm ngược tính năng định vị chìa FOB từ xe để thuận tiện cho người dùng Việt!
 
 
H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top