Oct 17, 2015

Continental ra mắt đèn đường LED thông minh

Continental ra mắt đèn đường LED thông minh

Trong tương lai, hệ thống đèn đường sẽ không còn “câm lặng” mà có thể phân tích và kết nối với con người. Đó chính là ý tưởng về đèn đường thông minh của hãng cung cấp phụ tùng xe hơi nổi tiếng Continental.

đèn đường thông minh
 
Hệ thống đèn đường thông minh của Continental có thể chiếu sáng theo chuyển động của con người
 
Tại Đại hội Hệ thống Giao thông Thông minh Thế giới tổ chức ở thành phố Bordeaux, Pháp, diễn ra mới đây, Continental đã ra mắt hệ thống đèn đường mới sử dụng các thiết bị điện tử và cảm biến. Hệ thống này không chỉ cung cấp giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan phụ trách bảo trì đường bộ mà còn mở ra một tương lai mới cho công nghệ giao thông thông minh. Đây cũng là lần đầu tiên hãng phụ tùng ô tô Continental lấn sân sang lĩnh vực cơ sở hạ tầng giao thông.
 
đèn đường thông minh 2
Đèn đường của Continental sử dụng các thiết bị điện tử và cảm biến
 
Về cơ bản, hệ thống chiếu sáng thông minh của Continental là đèn LED. Trong vài năm trở lại đây, công nghệ đèn LED đã được áp dụng rộng rãi trong ngành chiếu sáng công cộng trên thế giới nhờ những ưu điểm như tiết kiệm điện, bền hơn. Vượt qua những ưu điểm trên, hệ thống chiếu sáng của Continental còn có thể phân tích và kết nối với con người như có thể gửi báo động cho nhân viên bảo dưỡng nếu cần thay bóng đèn, phát hiện người đang tới gần và thắp sáng lối đi. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng chiếu sáng khu vực chỗ đỗ xe còn trống để báo cho người tham gia giao thông.
 
Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng sẽ bật đèn flash để cảnh báo tai nạn phía trước hoặc có người đi bộ đang chờ qua đường. Chưa dừng lại ở đó, hãng Continental còn đưa ra ý tưởng về việc biến cột đèn thành trạm nạp năng lượng có thể tự kết nối trực tiếp với bất cứ thiết bị nào cần sạc điện. Rõ ràng, với một dãy cảm biến và đường truyền kết nối ổn định, hệ thống đèn đường thông minh của Continental sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ xe không người lái.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top