Jan 8, 2016

Diện kiến BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016

Diện kiến BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016

Tại CES 2016, BMW đã chính thức trình làng mẫu i8 Mirrorless concept, xe sử dụng 3 camera thay thế cho những chiếc gương chiếu hậu truyền thống của xe.

Ngay trong tên gọi của mẫu concept đã thể hiện rõ mẫu BMW i8 mới sẽ không có gương. Đây cũng là một trong những xu thế được các hãng xe chú trọng. Điển hình như Audi dự kiến sẽ trang bị cho các mẫu xe đua Le Mans, Volkswagen XL1, Cadillac CT6 và Tesla cũng đang có những bước thử nghiệm ban đầu.
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A1
 
Mỗi camera có phủ lớp chống thấm bụi bẩn và một ống kính Gorilla Glass loại 2. Các hình ảnh thu được bởi ba camera này sẽ được thu lại và trình chiếu trên một màn hình 11,8 inch với độ phân giải cao có thể thay thế hoàn toàn kính chiếu hậu truyền thống. Hệ thống này cung cấp cho người lái xe góc nhìn toàn cảnh về những gì đằng sau xe và sẽ đưa ra cảnh báo hình ảnh nếu phát hiện vật thể di chuyển sau xe, hạn chế tối đa các điểm mù và không bị chói sáng như trên kính chiếu hậu thông thường.
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A2
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hệ thống này sẽ chưa thể được đưa vào áp dụng trên các xe đang lưu hành do còn vướng mắc một số vấn đề trong luật giao thông. Hiện các hãng xe - đặc biệt là Tesla - đã kiến nghị với NHTSA xem xét vấn đề này.
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A3
 
Việc sử dụng camera để quan sát các khu vực bên hông và phía sau xe giúp tài xế sẽ không cần phải liếc mắt về 2 bên dễ gây mất tập trung, đồng thời camera cho góc quan sát rộng hơn.
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A4
 
Các thiết kế xe không gương chiếu hậu trước đây thường gắn camera vào thân xe, nhưng BMW i8 Mirrorless thì vẫn dùng một “gương chiếu hậu giả” để giữ camera cách xa thân xe đồng thời tích hợp luôn đèn báo rẽ. Kích thước của bộ phận này cũng giảm đi đáng kể, giúp tăng tính khí động học của xe.
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A5
 
Cũng tại triển lãm CES 2016, hãng xe Đức còn giới thiệu bộ BMW i3 Extended Rearview Mirror. Với một chiếc camera lên mui xe, hướng về phía sau cho phép quan sát toàn bộ khu vực sau xe.
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A6
 
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A7
BMW i8 Mirrorless Concept tại CES 2016 A9
Vũ Vũ
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top