Aug 12, 2014

Điều khiển xe Tesla từ xa dễ dàng với Android app

Điều khiển xe Tesla từ xa dễ dàng với Android app

Nếu bạn từng phục tài “bẻ khóa” chiếc xe điện siêu công nghệ Tesla Model S của một nhóm hacker hồi đầu tháng 7/2014, khi họ giành được quyền kiểm soát “bộ não” điện tử của xe. Để có thể điều khiển từ xa các tính năng như mở cửa ra vào, còi, gạt nước, hệ thống đèn điện. Thì nay ngạc nhiên hơn, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó chỉ với một chiếc smartwatch chạy Android.

Một lập trình viên là Matthew Patience mới đây vừa tung ra một ứng dụng dành riêng cho các thiết bị đeo tay thông minh, sử dụng hệ điều hành Android mang tên Tesla Command có thể điều khiển chiếc sedan hạng sang Model S thật đơn giản. Ứng dụng (App) này có trên Google Play store với dung lượng chỉ 3,1mb và hệ điều hành của loại đồng hồ chỉ là phiên bản Android 4.1
 
Hiện tại, ứng dụng này mới chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các tính năng cơ bản nhất như mở khóa cửa ra vào, bóp còi, mở hoặc đóng cửa sổ trời. Song, Matthew Patience cho biết trong tương lai không xa, anh sẽ tiếp tục phát triển nhiều tính năng hơn nữa cho ứng dụng này, trong đó không loại trừ tính năng điều khiển bằng giọng nói. Điều này không hề bất ngờ nếu bạn biết chuyện nâng cấp phần mềm chỉ là trò đùa!
 
Để sử dụng ứng dụng Tesla Command, bạn cần phải đăng nhập vào dịch vụ trực tuyến của Tesla. Sau khi kết nối đã thành công thì mọi việc trở nên vô cùng đơn giản khi tất cả các thao tác điều khiển xe đều được thực hiện ngay trên chiếc đồng hồ thông minh (Android Wear LG G Watch) có giá khoảng 229 USD, đeo trên cổ tay của bạn. Qua đoạn clip giới thiệu cách thức hoạt động của ứng dụng này có thể thấy đây là một ứng dụng hay, hoạt động ổn định, các kết nối nhanh và là một ứng dụng khá thú vị đáng để thử trải nghiệm. Bạn sẽ giống y như James Bond khi điều khiển chiếc Aston Martin biến ảo hành động từ kho vũ khí của “già Q” ở cục tình báo MI6. Tất nhiên nếu bạn không đủ tài “hack” 1 chiếc Tesla, bạn phải móc ra ít nhất 69.000 USD để mua xe mà nghịch!
 
 
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top