Dec 4, 2015

Ford trình diễn tính năng “lùi chuồng” bằng remote

Ford trình diễn tính năng “lùi chuồng” bằng remote

Ford vừa công bố một đoạn video trình diễn tính năng điều khiển đỗ xe từ xa bằng remote trên chiếc Kuga của hãng. Dự kiến, thế hệ Ford Focus kế tiếp sẽ được trang bị tính năng này.

Ford trình diễn   tính năng “lùi chuồng” A1
 
Với tính năng đỗ ô tô bằng remote, người lái xe có thể dùng điện thoại (như Land Rover) hay thiết bị kết nối (như Display Key trên BMW 7 Series 2016) điều khiển chiếc xe vào vị trí đỗ dễ dàng. Những cảm biến trên xe sẽ thu thập thông tin về địa hình xung quang, tính toán để đảm bảo việc đỗ xe an toàn nhất kể cả ở các vị trí đỗ chật hẹp. Nhờ tính năng này mà tài xế sẽ có tầm nhìn rộng rãi hơn khi đứng ở ngoài xe điều khiển, giải quyết tình trạng không thể ra khỏi xe tại điểm đỗ có khoảng không gian quá hẹp, khó có thể mở được cửa. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể trang bị trên các mẫu xe có hộp số tự động PowerShift để có thể cài số tiến hoặc lùi khi cần thiết.
 
 
 
Tính năng đỗ xe bằng Remote dự kiến sẽ được trang bị trên dòng xe BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class mới.
 
Ford trình diễn   tính năng “lùi chuồng” A2
 
Hiện hãng xe Ford cũng đang phát triển các công nghệ tự hành khác như Traffic Jam Assist sử dụng trong thành phố khi bị kẹt xe. Chiếc xe có thể tự động tiến lên phía trước khi có khoảng trống và tự phanh khi đến sát xe phía trước. Ngoài ra công nghệ bán tự hành Lane Centering Aid giúp xe luôn ở đúng phần làn đường khi chạy cũng đang được Ford nghiên cứu.
 
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top