Jan 13, 2017

Động cơ mới của Honda chỉ tiêu tốn gần 3 lít xăng trên 100km

Honda sắp tiết lộ động cơ hybrid kiểu mới

Trong một thông báo mới đây, Honda đã tiết lộ sẽ ra mắt mẫu động cơ Hybrid hoàn toàn mới do chính hãng sản xuất vào năm 2018.

Tại Triển lãm Detroit 2017 vừa qua, giới yêu xe không thể nào phủ nhận sức hút và độ nóng của chiếc Odyssey 2018 mà Honda mang tới. Không chỉ đem đến những chiếc xe được cải tiến về công nghệ, Honda cũng tiết lộ rằng hãng sẽ sớm trình làng mẫu động cơ Hybrid kép hoàn toàn mới vào năm 2018. Mẫu động cơ này sẽ được trang bị chủ yếu cho các xe thuộc phân khúc SUV, Minivan và bán tải.
 
Việc tung ra mẫu động cơ Hybrid mới này là một bước đi then chốt, nằm trong kế hoạch tương lai dài hơi của Honda. Theo ông Takahiro Hachigo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Honda: "Trong vòng 2 năm tới, một nửa số xe mới của Honda bán ra tại thị trường Mỹ sẽ là xe ô tô điện. Và đáng nói hơn cả, Honda tham vọng rằng đến năm 2030, 2/3 doanh số của hãng sẽ là các mẫu xe ô tô điện, hướng đến mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon từ nay tới năm 2050."
 
 
Tuy chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết nhưng Honda cũng cho biết mẫu động cơ Hybrid kép này sẽ tương tự như động cơ hybrid được sử dụng cho Honda Accord, với chỉ số tiết kiệm nhiên liệu EPA là 49/47 cho đường đô thị/cao tốc.
 
Như đã đề cập ở trên, Honda sẽ trang bị động cơ này cho hầy hết dòng phân khúc SUV, Minivan và bán tải của hãng bao gồm: HR-V, CR-V, Pilot, Odyssey và Ridgeline. Một khi xuất xưởng, Honda CR-V hybrid sẽ trở thành đối thủ trực tiếp với Toyota RAV4 hybrid, Odyssey hybrid sẽ cạnh tranh với "lính mới" Chrysler Pacifica. Bên cạnh phân khúc xe tải cỡ nhỏ, hãng cũng sẽ trang bị động cơ mới này cho Honda Clarity vốn chỉ có sẵn phiên bản chạy pin. Như vậy sắp tới đây, Honda Clarity sẽ có thêm phiên bản plug-in hybrid mới cho người tiêu dùng lựa chọn.
 
Honda vẫn chứng tỏ cho thế giới thấy điểm mạnh của người Nhật là công nghệ. Trước động thái này, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một thị trường xe hybrid đầy khởi sắc trong tương lai.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top