May 5, 2015

Jaguar bỏ V6 Supercharged, thay bằng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp

Jaguar bỏ V6 Supercharged, thay bằng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp

Động cơ siêu nạp V6 3.0L hiện thời của Jaguar Land Rover rất có thể phải vào… bảo tàng nhường chỗ cho thành viên mới của dòng Ingenium. Các kỹ sư của hãng xe Anh Quốc đang nỗ lực để giới thiệu dòng động cơ này kèm mẫu SUV hoàn toàn mới J-Pace mà Jaguar đang kế hoạch phát triển.

 
Theo tờ Motor Trend, động cơ siêu nạp V6 3.0L hiện thời của Jaguar sẽ được thay thế bằng dòng 6 xi-lanh thẳng hàng Ingenium hoàn toàn mới trên các mẫu xe model sau 2016. Do hạn chế của hệ thống tăng áp hiện thời và những áp lực của quy định khí thải nghiêm ngặt khiến động cơ V6 ra mắt từ năm 2013 của Jaguar đã gần hết thời.
Động cơ V6 3.0L của Jaguar Land Rover
 
Thay vào đó, Jaguar mở rộng dòng Ingenium bằng việc phát triển động cơ mới 6 xi-lanh (hiện thời chỉ có Ingenium 4 xi-lanh thẳng hàng) để sử dụng trên hầu hết các mẫu xe, nhất là các mẫu xe đa dụng hoàn toàn mới của hãng.
Cùng với đó, Jaguar Land Rover sẽ ra mắt chiếc Crossover đầu tiên của hãng - chiếc Jaguar F-Pace tại Frankfurt Motor Show diễn ra vào mùa thu năm nay. Thành bại của F-Pace sẽ quyết định tới sự phát triển của phân khúc xe đa dụng mang logo Jaguar hay Land Rover. Tiếp theo, rất có thể sẽ là J-Pace dựa trên nền tảng XJ sedan. Sau đó, chiếc E-Pace cũng có thể ra đời nếu những đàn anh của nó thành công.
Với động cơ mới, kế hoạch ồ ạt tấn công vào phân khúc xe đa dụng bằng nhiều mẫu xe hoàn toàn mới, hãng xe Anh Quốc đang ráo riết tìm vị thế của mình trong nền công nghiệp ôtô thế giới.
H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top