Nov 17, 2015

Hãng xe Kia cũng lao vào xe pin nhiên liệu

Kia cũng lao vào xe pin nhiên liệu

Kia dự tính đến năm 2020 sẽ giới thiệu trên thị trường mẫu xe chạy pin nhiên liệu mới.

Hãng xe Kia cũng lao vào xe pin nhiên liệu
 
Hãng xe Kia cho biết công nghệ pin nhiên liệu mới sẽ hiệu quả hơn 5% và mạnh mẽ hơn 10% so với công nghệ hiện tại, trong khi nhỏ nhẹ hơn 15%. Công ty cũng đang hướng đến phạm vi hoạt động hơn 800km cùng tốc độ tối đa 170km/h trên mẫu xe ô tô sắp tới.
 
Ở thời điểm hiện tại, Kia đang làm việc với 300 đối tác khác nhau để đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu với công suất khoảng 1.000 phương tiện/năm. Hãng hứa hẹn đây sẽ là một chiếc xe chất lượng cao và mang trên mình những cải tiến mà khách hàng mong đợi từ thương hiệu.
 
Hãng xe Kia cũng lao vào xe pin nhiên liệu 1
 
Bên cạnh mảng xe pin nhiên liệu, Kia cũng bắt đầu với công nghệ bán tự trị dự tính sẽ có mặt trên các xe của hãng trong vòng 4 năm tới. Một số hệ thống đang trong quá trình phát triển bao gồm Recognition (Nhận biết), Judgment (Phán đoán) và Control (Điều khiển).
 
Hệ thống đầu tiên sử dụng một loạt cảm biến khác nhau, có nhiệm vụ phát hiện những phương tiện khác, các mối nguy hiểm hay điều kiện đường xá xấu. “Judgment” bao gồm hệ thống máy tính công nghệ cao, cho phép xe đưa ra quyết định dựa trên thông tin nhận từ cảm biến. “Control” gồm những hệ thống điện tử và cơ khí chủ động nhằm đảm bảo phương tiện thực hiện các hành động tự lái một cách hiệu quả.
 
Nếu mọi thứ đi theo kế hoạch, mục đích chính của Kia là giới thiệu trên thị trường chiếc xe tự lái hoàn toàn vào năm 2030.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top