Jan 6, 2016

Hãng xe Kia tham gia cuộc đua xe tự lái

Kia - hãng xe mới nhất tham gia cuộc đua xe tự lái

Trong thời gian qua, xe tự lái vẫn là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô và Kia cũng muốn kiếm cho mình một “tấm vé”.  

Hãng xe Kia tham gia xe tự lái
 
Ngày 5/6, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã tiết lộ các kế hoạch trong tương lai của mình. Hãng xe Kia dự kiến tung ra xe tự lái hoàn toàn vào năm 2030. Tuy nhiên, công ty cũng kỳ vọng sẽ có những phiên bản bán tự lái đầu tiên trước thời điểm đó khoảng 10 năm. Chúng được trang bị những tính năng như tự đỗ và tự động chuyển làn trên đường cao tốc.
 
Ở thời điểm hiện tại, Kia vẫn phải đi sau những tên tuổi lớn như Mercedes, Audi, Ford, Google và Tesla trong cuộc đua xe tự lái. Bởi vậy, năm 2018, hãng sẽ đầu tư số tiền 2 tỷ USD để tăng tốc ở phân khúc này. Nhà sản xuất cũng vừa được chính quyền Nevada, một tiểu bang nằm ở miền tây Hoa Kỳ, cấp giấy phép thử nghiệm công nghệ tự lái trên các con đường công cộng.
 
Song song với xe tự lái, Kia còn đưa lên các xe ô tô của mình những công nghệ tiên tiến như điều khiển bằng cử chỉ, cảm biến dấu vân tay và kết nối các thiết bị thông minh. Theo đó, sở thích của tài xế sẽ tự động được thiết lập sau khi hệ thống thực hiện quét dấu vân tay. Người lái cũng có thể cài đặt một số chức năng khác nhau thông qua cử chỉ.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top