May 1, 2015

Nissan GT-R sẽ lắp siêu động cơ xe đua Le Mans

Nissan GT-R sẽ lắp siêu động cơ xe đua Le Mans

Chiếc siêu xe nổi tiếng và thành công nhất của Nissan phiên bản mới nhất dự kiến sẽ có sức mạnh vượt qua cả Ferrari F12berlinetta hay McLaren 650. Bởi người Nhật đang có ý định trang bị cho GT-R động cơ V6 3.0L với công nghệ của xe đua giải Le Mans: Nissan GT-R LM Nismo.

 
Ben Bowley, trưởng nhóm phát triển kiêm giám đốc kỹ thuật của Nissan LMP1, vừa tiết lộ rằng thế hệ tiếp theo của chiếc GT-R sẽ được trang bị động cơ V6 3.0L hoàn toàn mới. “Động cơ V6 3.0L với công nghệ phun xăng trực tiếp, quá trình đốt cháy siêu hiệu xuất cùng với tăng áp kèm hệ thống nạp thiết kế đặc biệt sẽ đem lại trải nghiệm thú vị và có tính ứng dụng cao trên các mẫu xe thương mại” – ông chia sẻ với tạp chí Top Gear.
 
 
Động cơ trên nguyên mẫu Nissan –LM Nismo đua giải Le Mans có sức mạnh tối đa 1.250 mã lực đi kèm hộp số tuần tự 5 cấp kết hợp với hệ dẫn động trước. LM Nismo chỉ có khối lượng tổng 880kg. Phiên bản động cơ sẽ trang bị cho GT-R thế hệ tiếp theo chia sẻ những công nghệ động cơ hàng đầu của LM Nismo. Dự đoán công suất tối đa của chiếc Nissan GT-R thế hệ tiếp theo sẽ khoảng 550 mã lực, tương đương với phiên bản hiện thời sử dụng động cơ V6 3.8L và mức tiêu thụ nhiên liệu còn thấp hơn.
Các thông tin trước đây còn cho rằng GT-R sẽ có bản plug-in hybrid cho tổng công suất tối đa đầu ra tới 800 mã lực. Nhưng động cơ V6 3.0L công nghệ đường đua Le Mans có lẽ sẽ là câu trả lời cuối cùng cho sức mạnh của siêu xe Nhật Bản.
Tuy nhiên, phải tới 2018 thì Nissan mới bán GT-R đời 2019 trang bị động cơ hoàn toàn mới này. Rất có thể Nissan GT-R 2019 V6 3.0L sẽ được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2017 tới đây.

Video Nissan GT-R LM Nismo tại đường đua Sebring

Video

https://www.youtube.com/watch?t=10&v=lmHHy0r4-g0

 

H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top