Sep 13, 2015

Phanh tự động sẽ là một trang bị bắt buộc trên ô tô

Phanh tự động sẽ là một trang bị bắt buộc trên ôtô

Một nhóm gồm 10 hãng xe hơi lớn trên thế giới vừa đồng thuận trong việc đưa tính năng phanh tự động khẩn cấp trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên những mẫu xe hơi sắp sản xuất.

Một số cơ quan về an toàn giao thông đã đưa ra khuyến cao nên đưa công nghệ phanh khẩn cấp tự động trở thanh một trang bị tiêu chuẩn cho xe ô tô , tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có hệ thống quy định cụ thể mới nào liên quan đến vấn đề này được đưa ra. Nhưng một điều thú vị là 10 hãng ô tô lớn trên thế giới đã vừa tự nguyện cùng ngồi bàn thảo và nhất trí hợp tác với Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) và IIHS-HLDI (tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổng hợp và đánh giá về những tai nạn và mức độ an toàn của các mẫu xe) xây dựng một kế hoạch đưa công nghệ tránh va chạm trở thành một tiêu chuẩn cơ bản trên những mẫu xe hơi mới.
 
Công nghệ cảnh báo va chạm sẽ là một tính năng bắt buộc trên xe hơi
 
 Đáng chú ý, theo các báo cáo mới nhất thì đây sẽ là một chương trình hoàn toàn tự nguyện của các hãng xe. Đại diện của hãng xe GM cho biết:  “GM sẽ trang bị công nghệ cảnh báo va chạm va phanh khẩn cấp tự động lên tất cả các mẫu xe của hãng hiện có”. Ngoài GM, danh sách các hãng xe đồng thuận với kế hoạch này bao gồm Audi, BMW,  xe ford, Mazda, Mercedes-Benz, Tesla, các hãng xe khác cũng đang cân nhắc bao gồm: xe Toyota, Volkswagen, Volvo, Fiat Chrysler Car, Honda, Hyundai, Kia, Nissan, Jaguar Land Rover, Mitsubishi và Subaru.
 
Bộ trưởng giao thông Mỹ, ông Anthony Foxx cho biết:“Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới về khả năng an toàn trên xe hơi, những công nghệ này sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn, chứ không phải chỉ đơn giản là bảo vệ hành khách khi xảy ra tai nạn”. Theo tổ chức IIHS, công nghệ AEB có thể làm giảm tổn thất bảo hiểm lên đến 35%. Còn theo thống kê của Cơ quan an toàn vận tải quốc gia Mỹ (NTSB) những va chạm từ phía sau xe gây ra 1,7 triệu tai nạn và 1.700 trường hợp tử vong mỗi năm ở Mỹ.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top