Jan 6, 2016

Rolls-Royce sẽ dùng nền tảng khung nhôm mới

Rolls-Royce sẽ dùng nền tảng khung nhôm mới

Rolls-Royce vừa công bố đang phát triển một kết cấu bằng khung nhôm mới. Kết cấu này sẽ là nền tảng cho tất cả các xe được sản xuất kể từ năm 2018 của hãng.

Mặc dù Rolls-Royce không tiết lộ thêm chi tiết nào khác liên quan đến không gian cầu trúc nhôm mới, nhưng hãng xe Anh cho biết nền tảng mới này đang bắt đầu được đưa vào thử nghiệm. Trong những tháng tiếp theo, các kỹ sư của hãng sẽ tiến hành thử nghiệm cấu trúc mới trên đường công cộng.
 
Rolls-Royce
 
Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ :"Bây giờ là thời điểm để thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển những mẫu xe sang trọng nhất của hãng. Đây là lý do tại sao tôi công bố việc thử nghiệm một kết cấu độc quyền hoàn toàn mới của Rolls-Royce đã chính thức được bắt đầu. Kiến trúc mới này là minh chứng cho sự đầu tư của Rolls-Royce  cho việc phát triển những mẫu xe tương lai của hãng”.
 
Kết cấu mới mới có thể sẽ ra mắt trong phiên bản Phantom thế hệ tiếp theo. Các nền tảng khung nhôm hứa hẹn sẽ giúp đáng kể trọng lượng xe, từ đó giúp những mẫu xe Rolls-Royce đạt được hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
 
Thông báo này cũng báo hiệu rằng mẫu xe sang SUV Rolls-Royce Cullinan SUV được phát triển trên nền tảng khung nhôm mới. Dự kiến, khi ra mắt trong năm 2019, Cullinan sẽ là một mối đe dọa trực tiếp tới Bentley Bentayga trong phân khúc các dòng xe đắt nhất trên thế giới. Nhiều khả năng Cullinan cũng chia sẻ luôn công nghệ động cơ với Phantom, là phiên bản mới của động cơ V12 là một bản plug-in hybrid.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top