Jan 5, 2016

Hãng xe Toyota bắt tay Ford "chống" Apple

Toyota bắt tay Ford “chống lại” Apple, Google

Toyota quyết định sử dụng một hệ thống kết nối điện thoại - xe hơi của Ford nhằm ngăn chặn sự thống trị của Apple và Google trên các xe của hãng.

Hãng xe Toyota bắt tay Ford “chống lại” Apple, Google
 
Theo đó, Toyota sẽ giới thiệu một hệ thống viễn thông sử dụng SmartDeviceLink của Ford. Hãng xe nhật “từ chối” Apple CarPlay và Google Android Auto do những lo ngại về an toàn và bảo mật.
 
Shigeki Terashi, một quan chức cấp cao của hãng xe Toyota, cho biết: “Phát triển dịch vụ kết nối điện thoại trên xe an toàn và bảo mật hơn chính là giá trị mà một hãng ô tô có thể đem đến cho khách hàng”.
 
Jeremy Carlson, một nhà phân tích của IHS Automotive, nhận định Apple và Google có khả năng sẽ gây ra một sự gián đoạn đối với các hệ thống thông tin giải trí trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô.
 
Bởi vậy, động thái cho thấy hai trong số những hãng xe lớn nhất thế giới vẫn rất thận trọng trước việc để các hãng công nghệ “thống trị” các hệ thống trên xe hơi. Trong khi đó, Ford cho hay, một loạt tên tuổi như Honda, Subaru, Mazda hay Peugeot đều đang cân nhắc việc sử dụng SmartDeviceLink.
 
Trên thực tế, Toyota đã đồng ý hợp tác với hãng xe Ford từ năm 2011 và đến tháng 6 năm ngoái, hãng cho biết sẽ khai thác SmartDeviceLink cho các phương tiện của mình. Hãng cũng tham gia vào một hệ thống khác có tên gọi MirrorLink nhằm cạnh tranh với hai hãng công nghệ. Hệ thống cho phép tài xế sử dụng tính năng điều hướng và các ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh nhờ các biểu tượng ở ngay trên bảng điều khiển. Đây là sản phẩm của Car Connectivity Consortium, một nhóm các hãng xe và nhà sản xuất điện thoại, trong đó có Volkswagen, GM, Hyundai, Samsung và HTC.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top