Dec 23, 2015

Hãng xe Toyota ra mắt hệ thống bản đồ mới

Toyota ra mắt hệ thống xây dựng bản đồ mới tại CES

Toyota sẽ chọn Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) để ra mắt một hệ thống xây dựng bản đồ mới.

Hãng xe Toyota ra mắt hệ thống xây dựng bản đồ mới tại CES
 
Được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ công nghệ lái tự động, hệ thống mới sẽ thu thập thông tin GPS và hình ảnh từ các xe ô tô thương mại được trang bị camera. Sau đó, thông tin được chuyển đến trung tâm dữ liệu. Tại đây, chúng được tập hợp lại với nhau một cách tự động, sửa chữa và cập nhật để tạo ra những bản đồ với phạm vi bao trùm rộng lớn hơn.
 
 
 
Về bản chất, hãng xe Nhật Bản sẽ chuyển đổi những chiếc xe của mình thành một “hạm đội” xe tự lái của Google. Đây là một bước tiến quan trọng bởi từ trước đến nay, bản đồ cho xe tự lái được tạo ra bằng cách dùng những xe đặc biệt sử dụng các máy quét laser 3 chiều. Thông tin nhận được từ các phương tiện được xử lý bằng tay, do đó rất tốn kém và tốn thời gian.
 
Hãng xe Toyota thừa nhận những bản đồ thuộc hệ thống mới sẽ có xác suất sai sót cao hơn. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm đi khi thông tin được thu thập từ nhiều phương tiện khác nhau.
 
Hãng dự định sẽ lắp đặt hệ thống mới trên các phương tiện từ khoảng năm 2020. Ban đầu, công ty chỉ tập trung vào các tuyến đường cao tốc nhưng trong tương lai, mục tiêu bao gồm cả những con phố thông thường.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top