Nov 19, 2015

Volvo Concept 26: Tương lai của xe tự lái

Volvo Concept 26: Tương lai của xe tự lái

Ngày 18/11, Volvo đã tiết lộ Concept 26 nhằm mô phỏng những hoạt động sẽ xảy ra bên trong chiếc xe tự lái của tương lai.

Xe tự lái Volvo Concept 26
 
Ô tô tự lái hứa hẹn cải thiện cách con người di chuyển theo nhiều khía cạnh khác nhau. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là tài xế có nhiều thời gian “rảnh rỗi” khi đi từ điểm A đến điểm B.
 
Nắm bắt được điều đó, Volvo muốn mang đến khách hàng trải nghiệm cao cấp hơn khi ngồi trên những chiếc xe tự hành. Bởi vậy, hãng đã cho ra mắt Concept 26, thiết kế nội thất mang tính nền tảng cho xe tự lái.
 
Xe tự lái Volvo Concept 26 1
 
Không giống những hãng ô tô khác cũng đang theo đuổi công nghệ xe tự lái, Volvo cho biết: Khi những chiếc xe có thể tự lái hoàn toàn, con người vẫn muốn được nắm quyền điều khiển. Bởi vậy, Concept 26 bao gồm ba chế độ lái linh hoạt. Với chế độ “Drive”, xe sẽ giảm thiểu các tác động và cho phép tài xế điều khiển phương tiện theo cách truyền thống.
 
Xe tự lái Volvo Concept 26 2
 
Trong khi đó, ở chế độ “Create”, vô lăng sẽ tự động thu nhỏ vào bảng điều khiển, ghế ngồi trượt về sau và màn hình xuất hiện trên ghế hành khách. Ngoài ra, trên xe còn có chiếc bàn có thể gập gọn và thêm nhiều màn hình hiển thị. Đặc biệt, ở chế độ “Relax”, ghế lái sẽ được điều chỉnh ngả sâu hơn về sau, cho phép tài xế nằm thư giãn tối đa trong suốt chuyến đi.
 
Xe tự lái Volvo Concept 26 3
 
Robin Page - Phó Chủ tịch mảng thiết kế nội thất tại Volvo - cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nhiều người muốn sử dụng thời gian di chuyển của mình một cách linh hoạt. Trong đó có những người chỉ muốn ngồi phía sau thư giãn hoặc nghe nhạc. Concept 26 nắm bắt được điều đó bằng cách “tưởng tượng” ra các trải nghiệm với xe tự lái trong tương lai”.
 
Xe tự lái Volvo Concept 26 5
 
Trong thời gian qua, các “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô đã đầu tư khá mạnh tay vào công nghệ tự lái. Vào đầu năm 2015, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES diễn ra ở Las Vegas, hãng xe Mercedes đã giới thiệu concept nội thất xe tự động.
 
Theo đó, nội thất mới bao gồm những ghế ngồi có thể xoay 360 độ, cho phép mọi người ngồi đối diện với nhau. Khi cần thiết, tài xế có thể nhanh chóng tập trung sự chú ý về phía trước. Hãng kỳ vọng công nghệ mới sẽ loại bỏ đáng kể vai trò của người lái và mở ra những trải nghiệm mới.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top