Feb 8, 2017

Thay đổi nhân sự giúp MotoGP 2017 kịch tính hơn

Các đội đua công bố tay đua chính thức tại MotoGP 2017

Chỉ còn hơn 01 tháng nữa mùa giải MotoGP 2017 sẽ bước vào khởi tranh. Tại thời điểm này, các đội đua tham dự mùa giải năm nay đã công bố tay đua chính thức của mình. Bên cạnh những thay đổi về yếu tố kỹ thuật, MotoGP 2017 sẽ trở nên kịch tính và đáng xem hơn với những thay đổi nhân sự mang tính bước ngoặt.

Các đội đua công bố tay đua chính thức tại MotoGP 2017
 
Dưới đây là danh sách các tay đua chính thức được các đội đua được sử dụng trong mùa giải MotoGP 2017 tới đây:
 
Repsol Honda Team
 
 
Trong mùa giải MotoGP 2017, đội đua Honda vẫn sử dụng 02 tay đua là Marc Marquez và Dani Pedrosa. Trong khi tay đua vô địch thế giới MotoGP 2016 Marc Marquez vẫn đang thể hiện được phong độ thi đấu rất cao. Thì Dani Pedrosa vẫn đang được đặt một dấu hỏi lớn về phong độ. Trong mùa giải tới, nhiệm vụ lớn nhất của số 93 sẽ là bảo vệ thành công chức vô địch thế giới của mình. Và với Dani Pedrosa là sẽ hỗ trợ Marquez để giúp cho Repsol Honda Team đánh bật Movistar Yamaha khỏi “ngôi vị” Đội đua vô địch thế giới.
 
Movistar Yamaha MotoGP
 
 
Với đội đua Yamaha, sự ra đi của Jorge Lorenzo chắc chắn sẽ để lại những thiếu xót không thể bù đắp nhanh chóng. Tuy nhiên, sau các đợt chạy thử trước mùa giải MotoGP 2017, tân binh đến từ Suzuki Maverick Vinales đã thể hiện được phong độ thi đấu rất tốt. Trong mùa giải tới đây, cựu vô địch thế giới Moto3 sẽ Vinales sẽ cùng tay đua 9 lần vô địch thế giới MotoGP Valentino Rossi bảo vệ danh hiệu Đội đua Vô địch thế giới MotoGP 2016. Và trong mùa giải tới, Movistar Yamaha MotoGP vẫn là ứng viên lớn nhất cho danh hiệu đội đua vô địch.
 
Ducati Team
 
 
Sau 9 năm gắn bó trong màu áo xanh của Yamaha, tay đua 3 lần vô địch thế giới MotoGP Jorge Lorenzo đã chính thức chuyển sang sắc áo đỏ của Ducati. Kỹ thuật thi đấu ổn định cùng kinh nghiệm lâu năm tại MotoGP của Lorenzo sẽ là một đóng góp không nhỏ trong qua trình khẳng định vị thế của Ducati trong mùa giải tới. “Chiến đấu” bên cạnh Lorenzo trong mùa giải MotoGP 2017 tới đây sẽ là tay đua kỳ cựu của Ducati Andrea Dovizioso. Số 04 của Ducati đang rất cố gắng xây dựng lại hình ảnh của mình sau mùa giải MotoGP 2016 thi đấu kém ấn tượng. Chắc chắn trong mùa giải MotoGP 2017 tới, Ducati sẽ có sự cạnh tranh vô cùng gắt gao ở cả hai hạng mục Tay đua – Đội đua vô địch thế giới.
 
Team Suzuki Ecstar
 
 
Trong nhóm 4 đội đua “lớn” tại MotoGP, Team Suzuki Ecstar là đội đua đón nhận những thay đổi lớn nhất. 02 tay đua được sử dụng trong mùa giải trước là Espargaro và Vinales đã rời đội đua Suzuki. Thay vào đó là hai tân binh đầy chất lượng Andrea Inannone và Alex Rins. Trong khi Iannone mà một tay đua r ra khá nổi trội trong mùa giải MotoGP 2016, thì Rins là một tay đua thiếu kinh nghiệm tại MotoGP. Hy vọng sức trẻ và sự khát khao của Rins sẽ bổ sung cho Iannone trong mùa giải MotoGP 2017.
 
Aprilia Racing Team Gresini
 
 
Với việc có trong đội hình tay đua xuất sắc tại Moto2 Sam Lowes, cùng với tay đua có kinh nghiệm tại MotoGP Aleix Espargaro, hy vọng đội đua Aprilia Racing Team Gresini sẽ tạo nên những điểm nhấn ấn tượng trong mùa giải MotoGP 2017 tới. Đây cũng là mùa giải thứ hai của Aprilia Racing Team Gresini tại MotoGP thế nên để xuất hiện trong danh sách các ứng viên của Đội đua vô địch thế giới không phải là một vấn đề có thể giải quyết nhanh chóng.
 
Red Bull KTM Factory Racing
 
 
Mặc dù là một đội đua hoàn toàn mới tại MotoGP, thế nhưng “có trong tay” hai tay đua đầy kinh nghiệm tại MotoGP là Pol Espargaro và Bradley Smith. Đội đua nước Áo đang đặt khá nhiều kỳ vọng vào mùa giải đầu tiên của mình tại thể thức cao nhất này.
 
LCR Honda
 
 
Khác với phần còn lại của MotoGP khi sử dụng 02 tay đua chính thức, thì LCR Honda chỉ sử dụng 01 tay đua duy nhất là Cal Crutchlow. Với một chiến thắng chặng tại MotoGP, Cal Crutchlow cũng sẽ là một trở ngại đáng phải quan tâm với các “ông lớn” tại MotoGP 2017 tới đây.
 
Estrella Galicia 0,0 Marc VDS
 
 
Việc bổ sung thêm nhà vô địch thế giới Moto2 2014 Tito Rabat, cùng với Jack Miller (vô địch chặng DutchGP 2016), đội đua Estrella Galicia 0,0 Marc VDS đang tỏ ra vô cung háo hức để bắt đầu cho mùa giải MotoGP 2017.
 
Monster Yamaha Tech3
 
Các đội đua công bố tay đua chính thức tại MotoGP 2017
 
Trong mùa giải MotoGP 2017, đội đua vệ tinh của Yamaha – Monster Yamaha Tech3 sẽ thi đấu với 02 tay đua chính thức là Johann Zarco (tay đua 02 lần vô địch thế giới Moto2) và tay đua Jonas Folger. Tuy nhiên, trong một vài mùa giải gần đây, chưa bao giờ Monster Yamaha Tech3 chưa bao giờ được đánh giá là một đội đua có sức nặng tại MotoGP.
 
Reale Esponsorama Racing
 
Các đội đua công bố tay đua chính thức tại MotoGP 2017
 
Thực ra đây không phải là đội đua hoàn toàn mới.  Reale Esponsorama Racing chính là tên chính thức của đội đua Avintia Racing Team sử dụng trong mùa giải MotoGP 2017. Sử dụng một tên gọi mới, nhưng đội đua này vẫn sử dụng 02 tay đua cũ là Hector Barbera và Loris Baz.
 
Octo Pramac Racing
 
Các đội đua công bố tay đua chính thức tại MotoGP 2017
 
Danilo Petrucci và Scott Redding sẽ là 02 tay đua chính thức của Octo Pramac Racing trong mùa giải MotoGP 2017 tới đây. Trong khi Petrucci sẽ được thừa hưởng những nâng cấp mới trên chiếc Ducati GP17 thì người đồng đội Redding sẽ sử dụng chiếc Ducati GP16 trong mùa giải MotoGP 2017 tới.
 
Pull&Bear Aspar Team
 
Các đội đua công bố tay đua chính thức tại MotoGP 2017
 
Tay đua SBK Karel Abraham sẽ cùng với Alvaro Bautista tạo nên bộ đôi của Pull&Bear Aspar Team trong mùa giải MotoGP 2017 tới. Trong các buổi chạy thử trước mùa giải MotoGP 2017, bộ đôi của Pull&Bear Aspar Team đã thể hiện được phong độ thi đấu khá thuyết phục.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top