Jan 4, 2017

Dakar 2017 chặng 1: Xavier phạm luật tụt hạng, Pedrero giữ vị trí đầu

Dakar 2017 chặng 1: Xavier phạm luật tụt hạng, Pedrero giữ vị trí đầu

Juan Pedrero đã trở thành người chiến thắng chung cuộc của chặng đua mở màn Dakar Rally 2017 dù về đích thứ 2, sau Xavier de Soultrait.

 
dakar-rally-2017-chang-mot-juan-pedrero-anh1
Juan Pedrero
 
Chặng đua đầu tiên mở màn Dakar 2017 đưa các tay đua cạnh tranh kịch liệt từ Asuncion đến Resistencia. Tổng quãng đường 454 km trong đó có chặng tính giờ 37 km với địa hình trơn trượt cùng khí hậu nhiệt đới.
Cán mốc đầu tiên là Xavier de Soultrait thuộc đội đua Yamaha cùng chiến mã WR450F. Những tưởng vinh dự mở màn đầu tiên sẽ thuộc về Yamaha nhưng đến cuối ngày, các giám sát viên phát hiện tay đua người Pháp tăng tốc trái quy định trong đoạn chuyển giao giữa chặng chính và chặng tính giờ. Kết quả là Xavier hưởng trọn án phát trừ đi 1 phút trên kết quả chung cuộc khiến anh bị tụt hạng xuống vị trí thứ 10.
 
dakar-rally-2017-chang-mot-juan-pedrero-anh2
Xavier de Soultrait
 
Điều này đem lại cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho tay đua người Bồ Đào Nha – Juan Pedrero thuộc đội đua Sherco TVS Rally Factory giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng chặng đầu tiên của Dakar 2017.
Chặng đua thứ 2 của Dakar 2017 có tổng quãng đường 800 km với chặng đặc biệt 275 km – một trong những chặng đua dài nhất tại Dakar năm nay. Xuất phát từ Resistencia, các tay đua xe sẽ dọc theo hướng Tây Bắc về đích đến tại thành phố San Miguel de Tucumán.
 
Dưới đây là một số hình ảnh đáng chủ ý ở cả phân hạng ôtô lẫn xe máy tại chặng đầu tiên của Dakar Rally 2017:
 
 
                                                                                      
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top