Jan 5, 2017

Dakar 2017 chặng 3: đến lượt Honda tỏa sáng

Dakar 2017 chặng 3: đến lượt Honda tỏa sáng

3 chặng đua, 3 người chiến thắng đến từ 3 hãng xe khác nhau. Dakar Rally 2017 quả không hổ danh là giải đua khốc liệt nhất trong lịch sử Motorsport.

Juan Pedrero của Sherco mở màn chặng đầu tiên của Dakar 2017 sau khi Xavier bị phạt vì lỗi tăng tốc độ. Chặng 2 dễ dàng bị chinh phục bởi nhà vô địch Dakar 2016 - Toby Price đến từ đội đua Red Bull Factory trên chiến mã KTM Rally 450.
Và cuối cùng cũng đã đến lúc Monster Energy Honda Team tỏa sáng. Chặng thứ 3 thử thách sự rắn rỏi của các tay đua trên tổng quãng đường 780 km xuất phát từ San Miguel de Tucuman đến San Salvador de Jujuy, Argentina. Trong đó bao gồm chặng đua đặc biệt tính giờ 364 km kết hợp cùng kiểm nghiệm khả năng định hướng của các tay đua. Với kinh nghiệm dày dặn trong suốt 7 lần đua Dakar Rally, tay đua người Tây Ban Nha Joan Barreda không mất quá nhiều nỗ lực để giật về chiến thắng đầu tiên cho đội đua Honda cũng như tô điểm cho bảng thành tích 16 lần về nhất chặng đua tại Dakar.
 
dakar-rally-2017-chang-3-monster-energy-honda-joan-barreda-anh1
Joan Barreda.
 
Với chiến thắng này, Barreda đang dẫn đầu trên bảng điểm tổng Dakar Rally 2017.Xếp hạng 2 hiện đang là Sam Sunderland thuộc đội đua Reb Bull KTM Rally Factory Team, chiếm đóng vị trí thứ 3 là Paulo Goncalves cũng thuộc đội đua Honda. Nhà vô địch của KTM năm ngoái Toby Price vẫn đang “thong thả” tại vị trí thứ 5.
 
Video tổng kết Dakar Rally 2017 chặng 3:
 
 
 
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top