Jul 2, 2015

Đua xe trong tình trạng “hai đầu gối chạm đất”

Đua xe trong tình trạng “hai đầu gối chạm đất”

Hẳn nhiều tay đua huyền thoại trong làng xe đua thế giới phải ngả mũ thán phục trước pha xử lý vô cùng ấn tượng của Niklas Ajo đến từ đội đua KTM trong giải đua Moto3 vừa diễn ra.

 
Đang ở vị trí dẫn đầu và cách đích đúng một góc cua, Niklas Ajo đến từ đội KTM đã thực hiện một pha vào cua thiếu chính xác, tưởng chừng như Ajo sẽ phải rời bỏ cuộc đua một cách đầy tiếc nuối. Niklas Ajo và chiếc xe đua của mình đã mất kiểm soát và lao thẳng ra bãi cỏ ven đường đua.
 
Thế nhưng tay đua xe đến từ KTM đã khiến cả đường đua phải trầm trồ thán phục khi vẫn điều khiển được xe trong tình trạng “hai đầu gối chạm đất”. Niklas Ajo đã cán đích an toàn và mang về cho mình 8 điểm.
 
 
Pha xử lý đầy ngẫu hứng của Ajo
 
Tuần vừa qua, tại hạng mục đua MotoGP cũng chứng kiến một pha xử lý đầy chính xác của tay đua 9 lần vô địch thế giới MotoGP Valentino Rossi. Sau pha va chạm với Marc Marquez ở góc cua cuối cùng trước khi cán đích, Rossi cùng chiếc Yamaha YZR M1 đã lao thẳng ra bãi sỏi.  Trong những tình huống như trên, hầu như các tay đua sẽ phải dừng cuộc chơi vì việc điều khiển một chiếc xe ở tốc độ cao trên bãi sỏi là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Thế nhưng bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp “người hùng” của Movistar Yamaha MotoGP “nuốt” trôi bãi sỏi và băng về đích đầu tiên.
 
Tuy nhiên khi thấy pha xử lý của Niklas Ajo chắc hẳn Rossi cũng phải ngả mũ kính phục.
 
Cùng xem lại pha xử lý "không tưởng" của Ajo
 
 
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top