Feb 5, 2017

Nico Rosberg "tự sướng" ở tốc độ cao

Nico Rosberg “selfie” khi điều khiển xe đua F1

Tay đua vô địch thế giới F1 2016 Nico Rosberg cũng rất “xì tin” khi thực hiện kiểu ảnh selfie trong quá trình cầm lái chiếc xe đua Mercedes W07 Hybird. Mặc dù hành động này là khá thú vị và có ý nghĩa với Nico Rosberg, nhưng thực tế điều khiển xe ở tốc độ cao như vậy mà “tự sướng” là quá nguy hiểm.

 
 
Trong khoảnh khắc cuối cùng cầm lái chiếc xe đua Mercedes-AMG W07 Hybrid - mẫu xe đã cùng Nico Rosberg đăng quang danh hiệu Vô địch Thế giới F1 2016, Nico Rosberd đã nổi hứng "tự sướng" khi ở một vận tốc rất cao. Đây sẽ là một bức ảnh đáng nhớ với tay đua người Đức này.
 
Thời khắc đăng quang danh hiệu Vô địch Thế giới F1 2016 của Nico Rosberg cùng chiếc W07
 
Nico Rosberg và chiếc Mercedes-AMG W07 Hybrid đã có một mùa giải vô cùng đáng nhớ. Trong mỗi chặng đua, Rosberg cũng chiếc xe đua của Mercedes-AMG là một thách thức không thể đánh bại của phần còn lại F1. Thật đáng tiếc, sau khi xuất sắc có được chức vô địch thế giới F1 đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình, Nico Rosberg đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ.
 
Thông tin Nico Rosberg chính thức từ giã sự nghiệp F1 sau khi có được chức vô địch thế giới F1 đầu tiên của mình đã thực sự khiến toàn bộ người hâm mộ trên toàn thế giới cũng như phần còn lại của F1 bất ngờ. Rosberg đã đưa ra một quyết định không ngờ tới khi phong độ thi đấu của tay đua F1 này đang rất cao. Rosberg đã có một mùa giải cạnh tranh công bằng với người đồng đội Lewis Hamilton.  Chắc chắn, việc Nico Rosberg “dừng cuộc chơi” tại đây đã khiến cho tất cả tiếc nuối. Tuy nhiên, khi mà niềm mơ ước vô địch thế giới 25 năm trước đã thành hiện thực, dừng lại trên đỉnh cao cũng có thể là một quyết định sáng suốt.
 
Nico Rosberg Vô địch F1 2016 cũng là chức vô địch thế giới đầu tiên và cuối cùng của tay đua người Đức này
 
Trong mùa giải F1 2016, với tổng cộng 385 điểm sau 21 vòng đua và hơn người xếp thứ 2 là Lewis Hamilton 5 điểm. Nico Rosberg đã chính thức đăng quang danh hiệu vô địch thế giới F1 2016.
 
Trước thời điểm mùa giải F1 2017 chính thức được khởi tranh, Mercedes-AMG cũng đã công bố tay đua "điền vào chỗ trống" mà Nico Rosberg để lại. Theo đó, trong mùa giải F1 2017 tới đây, cựu tay đua của Williams là Valtteri Bottas sẽ cùng Lewis Hamilton gánh trọng trách bảo vệ danh hiệu Đội đua Vô địch Thế giới F1 2016 của Mercedes-AMG.
 
Một số điểm nhấn đáng chú ý với danh hiệu vô địch thế giới của Nico Rosberg:
  • Đây là danh hiệu vô địch thế giới F1 đầu tiên của Nico Rosberg
  • Rosberg là tay đua người Đức thứ 12 có được danh hiệu cao quý này.
  • Rosberg cũng là tay đua thứ ba của Mercedes-AMG có được danh hiệu vô địch thế giới. Trước đó Lewis Hamilton vô địch thế giới trong hai mùa giải 2014, 2015 và Juan Manuel Fangio (1954, 1955).
  • Rosberg là nhà vô địch thế giới có số chặng đua cán đích đầu tiên ít nhất trong một mùa giải. Rosberg chỉ có 9 chức vô địch chặng, trong khi tay đua xếp sau là Hamilton, Schumacher và Vettel với 13 chặng.
  • Với danh hiệu vô địch thế giới F1 2016, Nico Rosberg đã vinh dự trở thành cặp cha con thứ 2 có được chức vô địch F1. Người cha của Rosberg, ông Keke đăng quang vào năm 1982.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top