Jul 3, 2012

Nissan Leaf lập kỷ lục về tốc độ chạy lùi

Nissan Leaf lập kỷ lục về tốc độ chạy lùi

Mẫu xe điện Nissan Leaf đã đạt kỷ lục xe có tốc độ nhanh nhất khi chạy ở số lùi tại Festival tốc độ Goodwood vào cuối tuần trước. Đây là điều mà các mẫu xe thông thường gần như không thể thực hiện được vì giới hạn tỷ số truyền cao của cấp số lùi.

Màn biểu diễn kỳ quặc nhưng đầy hấp dẫn này được thực hiện bởi tay lái chuyên trình diễn những pha mạo hiểm Terry Grant. Chiếc Nissan Leaf dưới sự điều khiển tài tình của Grant đã leo qua các con dốc và những cung đường ngoằn ngoèo của Goodwood, chinh phục đoạn đường hơn 2km ở tốc độ trung bình 88,5km/h.
 
Trước đó, Grant đã lập kỷ lục cũng trên chiếc Nissan Leaf này trong ngày khai mạc Festival hôm thứ 6. Sang ngày thứ 7 và chủ nhật, Grant tiếp tục rút ngắn thời gian xuống thêm 26 giây.
 
“Tôi có một chiếc xe tuyệt vời để tùy ý sử dụng, với hệ thống dẫn động trực tiếp bằng điện với 2 mô-tơ, về nguyên tắc thì Nissan Leaf có thể chạy lùi nhanh như chạy tiến. Đó là lúc mà tôi không chắc là tôi đang chạy tiến hay chạy lùi. Nhờ vị trí trọng tâm thấp do bộ pin là một cụm được tích hợp vào sàn xe, nên chiếc xe rất ổn định, bất kể hướng di chuyển của nó là như thế nào”, Terry Grant cho biết.
 
Cũng tại Featival này vào năm ngoái, chính Terry Grant cũng đã lập nên một kỷ lục kỳ quặc về quảng đường và tốc độ khi điều khiển chiếc Nissan Juke leo lên đồi chỉ bằng 2 bánh.
 
Video chạy lùi của Nissan Leaf
 
Video chạy bằng 2 bánh cũng do Terry Grant thực hiện với mẫu Nissan Juke
 
Quốc Vũ
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top