Aug 9, 2015

Quái vật off-road bất chấp mọi địa hình

Quái vật off-road bất chấp mọi địa hình

Swincar Spider là con “quái vật” hứa hẹn cách mạng hóa thế giới off-road nhờ khả năng băng qua mọi địa hình.

  Swincar Spider
 
Swincar Spider là sản phẩm của công ty Mecanroc đến từ Pháp. Xe ra mắt tại The Salon International des Inventions (Triển lãm sáng tạo quốc tế) năm nay ở Geneva. Tại đây, chiếc xe đã giành không ít giải thưởng bởi sự “điên” và “độc”.
 
Swincar Spider 2
 
Spider được trang bị những hệ thống treo độc lập ở các bánh xe. Ở mỗi bánh xe là một động cơ điện. Nhờ thiết kế này, 4 bánh xe sẽ hoạt động riêng biệt và thích nghi với từng dạng địa hình khác nhau, trong khi vẫn đảm bảo sự ổn định. Nó có thể băng qua gần như tất cả các chướng ngại vật mà không làm mất đi độ bám đường. Nếu quan sát chiếc xe di chuyển, không ít người sẽ liên tưởng ngay đến một chú nhện khổng lồ.
 
 
 
Thoạt nhìn, chỗ ngồi của người lái khá sát với mặt đất, dễ đem lại cảm giác chiếc xe không thể trèo đèo lội suối. Ngược lại, Spider còn có khả năng tự cân bằng khi vào cua nhờ thân xe hoạt động tương tự con lắc. Nó là một hệ thống bị động phản ứng với lực hướng tâm nên rất tin cậy.
 
Swincar Spider 3
 
Hệ thống treo độc lập cũng cho phép phương tiện có thể đứng thẳng ngay trên những sườn núi ghồ ghề, giảm thiểu nguy cơ bị lật.
 
Swincar Spider 4
 
Dù sở hữu một hình dáng cồng kềnh và “lỏng lẻo” nhưng trên thực tế, nó có thể di chuyển với tốc độ khá nhanh và linh động.
 
Swincar Spider 5
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top