Nov 6, 2015

Rossi cay đắng chấp nhận án phạt

Rossi cay đắng chấp nhận án phạt

Mới đây, tòa án thể thao CAS đã bác bỏ đơn kháng án của tay đua Valentino Rossi hiện đang thi đấu cho đội đua Movistar Yamaha MotoGP sau vụ va chạm với Marc Marquez – Repsol Honda Team tại chặng đua ở Sepang. Theo đó, Rossi vẫn bị trừ 4 điểm và phải xuất phát ở vị trí cuối cùng của đoàn đua ở chặng đua cuối cùng của mùa giải MotoGP 2015.

Rossi nhận 4 điểm phạt và xuất phát cuối cùng 1
 
Trước đó, ở vòng đua thứ 7 chặng 17 Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix 2015 diễn ra tại đường đua Sepang, Malaysia, một va chạm khá nghiêm trọng diễn ra giữa Valentino Rossi và Marc Marquez.  Đỉnh điểm của trận chiến này diễn ra khi Marquez bị Rossi vượt ở vòng đua thứ 7. Marquez nhanh chóng vượt lên và chủ động gây ra va chạm với Rossi - một hành động được đánh giá là quá nguy hiểm của Marquez. Tuy nhiên, trong tình huống nhạy cảm này, có vẻ sức chịu đựng của Rossi đã đến giới hạn. Tay đua người Ý bất ngờ dùng chân “đạp” vào tay lái của Marquez ở khúc của 14 của vòng 7. Ngay lập tức sau pha xấu chơi của Rossi, Marquez đã “đo đường” và không thể tiếp tục cuộc đua. Pha va chạm giữa Rossi và Marquez khiến người xem liên tưởng đến game đua xe đánh nhau RoadRush.
 
Cận cảnh va chạm giữa Rossi và Marquez
 
Ngay sau khi chặng đua kết thúc, ban tổ chức MotoGP 2015 đã đưa ra một thông báo phạt với Rossi. Theo đó, trước khi bước vào chặng đua cuối cùng có tính chất quyết định tới danh hiệu vô địch thế giới MotoGP 2015, Rossi – người đang có lợi thế lớn nhất sẽ bị trừ 4 điểm (3 điểm sau va chạm với Marquez và 1 điểm phạt tại Misano) cùng với việc phải xuất phát ở vị trí cuối cùng của đoàn đua. Với hình phạt này, Rossi đang ở là tay đua có lợi nhất trong cuộc đua giành chức vô địch thế giới đã rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn. Khoảng cách 7 điểm với người thứ hai và xuất phát ở vị trí cuối cùng đã khiến cho Rossi rất dễ bị Lorenzo (tay đua xếp ở vị trí thứ 2) đánh bại.
 
Rossi nhận 4 điểm phạt và xuất phát cuối cùng 2 Rossi và Lorenzo sẽ quyết định danh hiệu vô địch thế giới MotoGP 2015

Không hài lòng với án phạt mà FIM đưa ra, Rossi và đội đua của mình nhanh chóng đưa ra đơn kháng án với mục đích xóa án phạt hoặc giảm nhẹ án phạt. Tuy nhiên cơ quan này đã bác bỏ đơn kháng cáo của Rossi. Và tại thời điểm này, hy vọng cuối cùng về việc tòa án thể thao CAS can thiệp giúp cho Rossi “thoát án” cũng được bị bác bỏ. Rossi chính thức rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn để có được chức vô địch thế giới MotoGP lần thứ 10 trong sự nghiệp.

Chặng 18 Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana – chặng đua xe cuối cùng của mùa giải MotoGP 2015 – chặng đua quyết định tới chức vô địch thế giới MotoGP 2015 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 11 tới đây.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top