Aug 25, 2015

Toyota giới thiệu Mirai phiên bản xe đua

Toyota giới thiệu Mirai phiên bản xe đua

Tại giải đua ADAC Rally Deutschland năm nay – thuộc hệ thống giải đua World Rally Championship (WRC), Toyota sẽ gây ngạc nhiên với người hâm mộ với phiên bản xe đua của mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro Mirai.

Toyota Mirai
 
Tuy nhiên, xe Toyota Mirai sẽ chỉ tham gia ở lớp Open (giành cho các hãng tập trung vào việc nghiên cứu xe đua) và không cạnh tranh với các mẫu xe đua tại WRC năm nay. Để đủ điều kiện xuất hiện tại một giải đua xe ô tô có tiếng trên thế giới, Toyota đã trang bị cho mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro này một “bộ cánh” hoàn toàn mới, phanh hiệu suất cao, lồng cuộn an toàn, ghế thể thao và bộ lốp giành cho xe đua.
 
Toyota không thực hiện bất kỳ nâng cấp về hệ thống động cơ của xe. Hệ thống động cơ được trang bị cho xe sản sinh công suất 153 mã lực.  ô tô có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong vòng 9,6 giây
 
Ông Yoshikazu Tanaka, kỹ sư trưởng của Mirai cho biết: “Đó là giấc mơ của chúng tôi rằng một ngày dòng xe sử dụng pin nhiên liệu hydro sẽ cạnh tranh tại WRC. Khán giả tại giải đua xe Rallye Deutschland sẽ được thưởng thức một mẫu xe tương lai không gây hại cho môi trường”.
 
Tại thị trường Mỹ, Toyota Mirai được bán tại California và trong năm nay sẽ có khoảng 200 chiếc Mirai được chuyển tới Mỹ. Trong thời gian tiếp theo, mẫu xe đua tương lai của Toyota sẽ chính thức xuất hiện tại Anh Quốc, Đan Mạch và Đức.
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top