Sep 8, 2012

Xe Ford Escape lại bị thu hồi

Ford Escape lại bị thu hồi

Hãng Ford vừa phải ra thông báo thu hồi lần thứ 3 với mẫu xe Escape thế hệ mới, một sản phẩm đang bán rất chạy của hãng.

Xe Ford Escape 2013
 
Trong vòng vài tháng gần đây, mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại thị trường Mỹ đã 3 lần bị thu hồi. Vào giữa tháng 7 vừa qua, có 11.500 chiếc xe Ford Escape 2013 dính phải lỗi rò rỉ nhiên liệu cần phải đưa gấp vào xưởng sửa chữa, còn lần này, nguy cơ gây cháy vẫn tiềm ẩn ở khu vực khoang máy.
 
Ngày 5/9, Ford đưa ra thông báo liên quan đến 7.600 chiếc Escape ở Mỹ trang bị động cơ EcoBoost 1,6lít cần phải được thu hồi để sửa chữa lỗi nắp chụp đầu xi-lanh động cơ có thể bị rời ra trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến động cơ trở nên quá nóng,trong một số trường hợp,nước trong chất lỏng làm nguội có thể bị bay hơi, làm tăng nồng độ ethylene glycol tại điểm mà nó tiếp xúc với nhiệt lớn, dẫn tới tăng nguy cơ cháy nổ.
 
Tuy nhiên, số lượng xe Escape bị ảnh hưởng chưa nhiều. Theo báo cáo mà hãng Ford gửi Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), chỉ có 0,4% xe Escape 2013 dính phải lỗi này. Ford cũng cho biết nguyên nhân của sự cố lần này có thể đến từ dây chuyền lắp ráp động cơ tại nhà máy Bridgend ở Anh quốc. Bà Marcey Zwiebel, phát ngôn viên của Ford đã trả lời báo chí rằng, quá trình điều tra riêng của Ford nhận thấy nắp chụp đầu xi-lanh tại nhà máy Bridgend đã có vấn đề khi được lắp ráp bằng tay. “Việc làm này được áp dụng khi có vấn đề với hệ thống lắp ráp tự động. Nhưng không thường xuyên”, bà Zwiebel nói. "Nhà máy của chúng tôi vận hành lắp ráp hoàn toàn bằng các máy móc tự động. Sẽ không có chuyện cần quy trình thủ công nữa”.
 
Câu chuyện thu hồi trên được phát hiệntháng trước,sau khi một chiếc Escapebị cháy tại một đại lý ở Nashville, Tennessee. Tiếp đó, Ford lại nhận được báo cáo của một nhân viên bán hàng ngày 11/7 về một trường hợp xe Escape bị cháy và chiếc nắp chụp xi-lanh bị mất.
 
Chiếc SUV Escape thế hệ mới là mẫu xebán tốt nhất của Ford cho đến thời điểm này. Escape và Fusion là 2 mẫu ô tô được Ford đặt kỳ vọng nhiều trong năm tài khóa 2012. Giám đốc Marketing của Ford, ông Ken Czubay cho biếtchỉ hai tuần trước đây, Ford đã phải tăng ca 3 tại nhà máy tại Louisville, Kentucky để theo kịp nhu cầu. Tính đến tháng 8/2012, Ford đã bán được khoảng 177.000 xe Escape, tăng 5,5% so với năm 2011. Trong đó, khoảng 90% chiếc Escapebán được là phiên bản trang bị độngEcoBoost 1,6 lít hoặc 2lít.
 
Đình Quý
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top