Oct 10, 2012

Giá xăng tăng, Honda Mỹ kích cầu khách mua xe chạy khí tự nhiên

Giá xăng tăng, Honda Mỹ kích cầu khách mua xe chạy khí tự nhiên

Honda đang đẩy mạnh chiến dịch quảng bá cho sản phẩm xe chạy khí tự nhiên của mình tại Mỹ bằng quyết định hỗ trợ khách hàng chi phí nhiên liệu trị giá 3.000 USD khi mua phiên bản Civic CNG.

Khách hàng tại khu vực miền Tây nước Mỹ sẽ được tiếp cận hình thức hỗ trợ trên của hãng xe Nhật khi bỏ ra số tiền 26.305 USD mua xe Civic CNG (đắt hơn 5.650 USD so với phiên bản cao cấp EX chạy xăng). Chiến dịch sẽ bắt đầu với việc cung cấp một thẻ nhiên liệu trị giá 3.000 USD (trị giá khoảng 2 đến 3 năm nhiên liệu miễn phí) và chủ xe sẽ sử dụng thẻ này tại 163 trạm nhiên liệu sạch là đối tác của Honda Mỹ.
 
Theo nhận định của Honda, giá xăng dầu tại Mỹ hiện đang khá cao, nhất là cú sốc về tăng giá trong tuần qua ở bang California lên đến 1,32 USD/lít trong khi giá khí ga tự nhiên CNG chỉ khoảng 0,58 USD/lít chắc chắn sẽ giúp doanh số bán xe chạy khí CNG tốt hơn. “Với giá xăng ngày một đắt hơn và xe chạy khí CNG của chúng tôi cũng bán chạy hơn càng khiến người dân nâng cao nhận thức về những lợi ích của việc sử dụng khí đốt tự nhiên. Chúng tôi tin rằng đây là thời gian tốt nhất để khởi động chương trình khuyến mại thẻ nhiên liệu cho khách hàng”, ông Steve Center, phó chủ tịch Văn phòng phát triển kinh doanh xe xanh của Honda Mỹ cho biết.
 
Honda hiện vẫn là hãng sản xuất duy nhất bán dòng xe sedan chạy khí tự nhiên tại Mỹ. Chiếc Civic CNG từng được bầu chọn danh hiệu “Xe xanh của năm 2012” bởi Tạp chí Green Car. Honda đã bán được 1576 của xe Civic 2012 chạy khí nén tự nhiên, kể từ khi nó được giới thiệu cuối tháng 10 năm ngoái. Tại Mỹ, phương tiện chạy bằng khí tự nhiên đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Theo ông Richard Kolodziej, chủ tịch Hiệp hội phương tiện chạy khí tự nhiên Mỹ (NGVA), hiện đã có 1.100 trạm bơm khí tự nhiên được xây dựng tại Mỹ và hơn nửa trong số này đã đi vào hoạt động. Trung bình mỗi tháng có thêm từ 20 đến 25 trạm bơm mới được xây dựng.
 
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top