Dec 20, 2012

Honda Air Blade lại bị đẩy giá

Honda Air Blade lại bị đẩy giá

Trong khi thị trường xe gắn máy đang khá trầm lắng, sức mua kém, nhiều cửa hàng bán xe gắn máy đang tăng cường khuyến mãi thì một số cửa hàng bán xe gắn máy ủy nhiệm của Honda VN (HEAD) lại tăng giá bán dòng xe tay ga Air Blade.

Theo khảo sát tại một số HEAD ở TP.HCM dòng xe tay ga Air Blade vẫn đẩy giá bán lên 41,2-42 triệu đồng/xe (giá đã bao giấy tờ), cao hơn giá đề xuất của liên doanh Honda VN (HVN) từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng tùy loại xe.
 
Tuy nhiên đây không phải là điều lạ với các dòng xe của Honda vốn quen với việc các HEAD đẩy giá cao hơn giá đề xuất. Chính Honda Việt Nam cũng “bất lực” trước thực trạng này bởi không thể kiểm soát việc nâng giá của các HEAD.
 
Dự kiến cuối tuần này, Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường một mẫu xe ga Air Blade hoàn toàn mới, sử dụng động cơ 125 cc thay cho dòng xe cũ có động cơ 110 phân khối.
 
Trước đây tổng giám đốc HVN Masayuki Igarashi cho biết hãng này đã chủ động giảm sản lượng sản xuất các dòng xe từ 2,1-2,3 triệu xe, xuống 19,3 triệu xe. Đó có thể là lí do nâng giá tại các HEAD.
 
Hiện tại, Air Blade là mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda cũng như trên thị trường xe ga Việt Nam.
 
HQ
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top