Jan 3, 2016

Loạt xe tay ga Honda đua nhau tăng giá dịp đầu năm

Loạt xe tay ga Honda đua nhau tăng giá dịp đầu năm

Tận dụng nhu cầu mua xe mới dịp đầu năm 2016 và gần tết nguyên đán tăng cao, giá bán loạt xe tay ga của Honda tại các đại lý đã đội giá từ vài trăm đến cả chục triệu đồng.

Dạo qua một số đại lý xe máy chính thức tại Hà Nội cho thấy, các mẫu xe số lại ít có biến động và vẫn giữ nguyên mức giá đề xuất của hãng, trong khi đó các mẫu xe tay ga của Honda đồng loạt đội giá bất chấp chương trình khuyến mãi dịp đầu năm của Honda. Điển hình như các mẫu xe Air Blade phiên bản mới có mức giá bán lẻ cao hơn giá để xuất từ 2-5 triệu đồng tùy đại lý ở cả 3 phiên bản thể thao, cao cấp và sơn từ tính, tăng khoảng 500-700 so với tuần trước đó.
 
 
Theo sau là mẫu xe tay ga dành cho nữ - Honda Lead cũng có giá bán cao hơn từ 2-3 triệu đồng so với giá đề xuất (hầu hết đều có giá trên 40 triệu đồng) và rơi vào tình trạng khan hàng, người mua thường phải đặt trước với đại lý.
 
Mặc dù phải triệu hồi hơn 12.000 xe do lỗi khóa thông minh nhưng mẫu SH 150i vẫn chưa hết “nóng”. Mức giá bán tại một số đại lý lên đến trên 90 triệu đồng (cao hơn cả chục triệu so với giá đề xuất). tăng 500-700 so với tháng 12/2015. Bản SH 125i cũng có mức giá lên tới 76 triệu đồng. Bản SH Mode tiêu chuẩn đang có mức giá từ 56,6 triệu cho đến 57,5 triệu ( cao hơn giá đề xuất 6-7 triệu đồng). Dù độ “hot” đã giảm hơn so với các tháng trước nhưng mẫu Vision vẫn giữ mức giá cao hơn giá đề xuất từ 3-4 triệu đồng tùy đại lý.
 
Theo một nhân viên bán hàng tại một đại lý của Honda, nguyên nhân của việc tăng giá và khan hàng chủ yếu do thời điểm cuối năm nhu cầu mua sắm xe máy tăng cao, nhiều người có tiền thưởng tết và muốn sắm xe mới đi chơi trong dịp tết Nguyên đán nên hàng nhập về không đáp ứng đủ sức mua của thị trường, dẫn đến tình trạng khan hàng kéo dài”.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top