Apr 18, 2014

Nhu cầu mua xe của người Đông Nam Á thuộc hàng cao nhất thế giới

Nhu cầu mua xe của người Đông Nam Á thuộc hàng cao nhất thế giới

Tỷ lệ sở hữu xe hơi tại khu vực Đông Nam Á vẫn tương đối thấp ngoại trừ Malaysia nhưng ý định mua xe của người dân lại thuộc hàng cao nhất trên thế giới.

 
 
Một cuộc khảo sát về nhu cầu xe hơi do Nielsen Global thực hiện cho thấy tỷ lệ sở hữu ôtô trong khu vực tương đối thấp. Cụ thể, 47% các hộ gia đình ở Philippines không có ôtô, trong khi con số ở Indonesia là 46%. Chỉ có Malaysia là tỷ lệ sở hữu xe hơi đạt 93%, đứng thứ 3 trên toàn thế giới. Trong đó, có tới 54% các gia đình có nhiều hơn một phương tiện.
 
Tuy nhiên, cả Indonesia, Philippines, Thái Lan và Malaysia đều đứng trong top 10 thế giới về nhu cầu mua xe trong vòng 2 năm tới. Khoảng 81% người Indonesia và 79% người Thái Lan có ý định mua một chiếc xe, ở Philippines là 76%, Malaysia là 71%, cao hơn  trung bình toàn cầu là 65%.
 
Chang Park, Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Ôtô của Nielsen ở Đông Nam Á, Bắc Á và Thái Bình Dương, cho biết: “Trước đây, nhu cầu xe hơi ở khu vực Đông Nam Á tương đối thấp vì nhiều gia đình không có đủ điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, phần lớn là do mức thu nhập ở khu vực có xu hướng tăng lên khi ngày càng nhiều gia đình tham gia vào tầng lớp trung lưu và bắt đầu mua chiếc xe đầu tiên”.
 
Ngoài ý định mua xe mới, nhu cầu nâng cấp “xế yêu” của các chủ xe cũng khá cao, đặc biệt ở Indonesia (cao nhất trên toàn cầu) và Philippines (đứng thứ 7). Có tới 94% chủ xe ở Indonesia có ý định nâng cấp chiếc xe của mình khi đủ điều kiện về tài chính, trong khi tại Philippines, Malaysia và Thái Lan lần lượt là 89%, 88% và 86%, so với mức trung bình trên toàn cầu là 78%.
 
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top