Apr 12, 2016

Suzuki Swift cán mốc 5 triệu chiếc xuất xưởng

Suzuki Swift cán mốc 5 triệu chiếc xuất xưởng

Tháng 4/2016 đã đánh dấu thời điểm mẫu xe nhỏ gọn Suzuki Swift cán mốc 5 triệu chiếc xuất xưởng. Đây là kết quả sau 11 năm 5 tháng mẫu Swift đầu tiên chính thức ra mắt làng ô tô thế giới.

Suzuki Swift
 
Vào tháng 12/2004, hãng xe Suzuki đã vén màn mẫu Swift với vai trò là mẫu xe chiến lược toàn cầu của hãng. Thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này là Nhật Bản. Sau đó, Swift đã nhanh chóng xuất hiện tại nhiều quốc gia như Hungary, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam… Tính đến nay, mẫu xe nhỏ gọn của Suzuki đã đổ bộ tới 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số 5 triệu chiếc Swift xuất xưởng, Ấn Độ là thị trường lớn nhất khi chiếm tới 54% số xe được sản xuất. Đứng thứ hai là châu Âu với 17%, tiếp theo là Nhật Bản 10% và các thị trường khác chiếm 19%.
 
Tại Ấn Độ, Swift được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy địa phương. Khi phân phối ra thị trường, mẫu sedan nhỏ gọn này có tên gọi hơi khác là Maruti Swift và Maruti Swift Dzire. Xe bắt đầu tấn công thị trường Ấn Độ vào tháng 5/2005 và chỉ thực sự phổ biến vào tháng 5/2013 với tổng cộng 1 triệu chiếc được bán ra. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số xe Swift được giao cho người tiêu dùng Ấn Độ là 2,7 triệu chiếc. Đây là một trong những mẫu xe thành công nhất trong phân khúc sedan cỡ nhỏ.
 
Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Swift được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp nội địa. Những chiếc Suzuki Swift đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam đã chính thức góp mặt trên thị trường vào tháng 2/2014 với giá bán 549 triệu đồng.
 
Hiện hãng xe Nhật Bản đang phát triển thế hệ mới cho Swift. Những hình ảnh chụp lại của Swift trên đường chạy thử cho thấy thế hệ mới của mẫu sedan nhỏ gọn này dài hơn và sẽ có thêm tùy chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho biết không chỉ cải tiến về thiết kế ngoại thất, động cơ của Swift mới cũng được nâng cấp mạnh mẽ hơn. Dự kiến, Suzuki Swift 2017 sẽ được trình làng vào tháng 12/2016 trước khi có mặt tại các showroom vào mùa xuân năm sau.
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top