Jul 9, 2015

Nghi án hãng Takata móc túi người tiêu dùng

Takata bị điều tra thao túng giá tại Brazil

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Brazil vừa mở một cuộc điều tra nhằm vào các đơn vị địa phương của hai hãng sản xuất phụ tùng ôtô bao gồm Takata của Nhật Bản và Autoliv của Thụy Điển-Mỹ vì nghi ngờ có dính líu đến âm mưu thao túng giá hòng “móc túi” người tiêu dùng.

Cảnh sát Brazil điều tra Takata về nghi án thao túng giá
 
 
Tờ Reuters dẫn nguồn tin từ cơ quan chống độc quyền của Brazil cho biết tính đến cuối ngày 7/7, cơ quan này đã phát hiện thấy những bằng chứng cho thấy xuất hiện các hành vi cạnh tranh không lành mạnh giữa các công ty con của Takata và Autoliv. Theo đó,  giới chức Brazil tiết lộ, các công ty này đã cố tình chia sẻ thông tin về sản xuất và tài chính nhằm phân chia thị trường tốt hơn. Cụ thể, Takata và Autoliv bị nghi ngờ tham gia vào âm mưu “làm giá” các sản phẩm phụ tùng xe hơi bao gồm dây đai an toàn, túi khí và vô lăng. Hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng.
 
Trả lời phỏng vấn của báo giới, một đại diện truyền thông của Takata Brasil SA cho biết công ty sẽ hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra vụ việc. Trong khi đó, đại diện của Autoliv Brazil từ chối bình luận về vấn đề trên.
 
Cuộc điều tra này là “sóng gió” mới nhất ập đến với Takata sau một loạt những lùm xùm liên quan đến các đợt triệu hồi xe lỗi túi khí do hãng cung cấp. Tính đến nay đã cho khoảng 50 triệu xe trên toàn thế giới bị gọi về xưởng để sửa lỗi túi khí và hơn trăm người bị thương vong vì lỗi này.
Xem thêm:
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top