Oct 2, 2015

Toyota Mirai “cháy hàng”

Toyota Mirai “cháy hàng” tại Mỹ

Toyota thông báo nhu cầu mua xe Mirai 2016 của khách hàng Mỹ đã vượt xa con số sản xuất.

Toyota Mirai
 
Hãng xe Nhật nhận được 1.900 yêu cầu đặt hàng kể từ khi cổng thông tin trực tuyến đi vào hoạt động cách đây 2 tháng, gần gấp đôi con số 1.000 phương tiện dự kiến vận chuyển đến các đại lý tại Mỹ.
 
Toyota Mirai 1
 
Theo hãng xe Toyota, những đơn đặt hàng đầu tiên đang được xem xét và hãng sẽ bắt đầu giao xe cho khách hàng vào cuối tháng.
 
Tháng 1/2015, Toyota cho biết sẽ tăng công suất sản xuất Mirai trên toàn thế giới để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng. Bởi vậy, khách hàng của dòng xe này vẫn có thể “đặt gạch” trên trang web của hãng và…chờ đợi.
 
Toyota Mirai 2
 
Toyota Mirai 3
 
Dây chuyền sản xuất Toyota Mirai
 
Xe có giá 57.500 USD chưa kể đến các khoản ưu đãi từ chính phủ. Xe Toyota Mirai được “quảng cáo” với phạm vi hoạt động 312 dặm (hơn 500km). Mặc dù vậy, mẫu sedan chạy bằng hydro sẽ đến tay người tiêu dùng Mỹ trong bối cảnh cơ sở hạ tầng các trạm sạc còn nhiều hạn chế. Theo thông tin trên trang web của Bộ năng lượng, mới chỉ có 12 cơ sở tiếp nhiên liệu được xây dựng tại đây. Hơn nữa, sự thiếu tin cậy của một số trạm bơm nhiên liệu có thể sẽ khiến không ít tài xế gặp khó khăn, đặc biệt khi phải lái xe qua những con phố tắc nghẽn trong suốt chặng đường dài.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top