Apr 23, 2014

Xe ‘nhái’ Mercedes G-Class bày giữa Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2014

Xe ‘nhái’ Mercedes G-Class bày giữa Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2014

Một chiếc xe có kiểu dáng bắt chước mẫu xe nổi tiếng thế giới là Mercedes-Benz G-Class được trưng bày ở giữa Triển lãm ôtô Bắc Kinh cho thấy nạn hàng nhái của Trung Quốc đã ra khỏi giới hạn của sự gian dối.

 
Sản phẩm Trung Quốc mang đến là mẫu xe có tên gọi Beiqi BJ80 lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Mercedes-Benz G-Class. BJ80 là xe off-road được trang bị động cơ V8 4 L nhưng không rõ nguồn gốc.
 
Trước đây, mọi người thường nghĩ rằng G-Class là mẫu xe duy nhất của Mercedes không bị một hãng xe Trung Quốc sao chép nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Người Trung Quốc  mất hơn 30 năm để quyết tâm “nhào nặn” cho được bản sao của dòng xe này. Tại sao phải lâu thế? Có lẽ bởi đây không phải là một chiếc xe phổ thông mà vẻ ngoài na ná cùng vài trang bị rẻ tiền là đủ để thuyết phục những khách hàng khoái đồ hiệu “fake”. G-Class là một trong hai dòng xe off-road cao cấp nhất và là dòng xe duy nhất còn được sản xuất. Nó được ưa chuộng bởi nhiều nguyên thủ, trong đó có Giáo hoàng, được các tướng lãnh quân đội và cảnh sát của hơn 30 quốc gia khoái dùng, thậm chí đến giới xã hội đen cũng tin cậy. Chính vì vậy, dù lượng tiêu thụ mỗi năm chỉ vài nghìn chiếc, G-Class vẫn cực kỳ nổi tiếng.
 
Khi nói đến xe hơi, hầu như các mẫu xe châu Âu thành công nhất đều thấy sự xuất hiện của “người anh em song sinh” của mình chưa đầy một năm sau khi ra mắt, khiến người ta phải ngạc nhiên. Một phần lý do là rất nhiều linh kiện phụ tùng chính hãng, nhất là những thứ bên ngoài, lại thường được sản xuất ở Trung Quốc.
 
Khoảng hai năm trước, Ford đã thành công khi kiện không cho một mẫu xe nhái lại chiếc F-150 của hãng JAC xuất hiện ở chính Triển lãm ôtô Bắc Kinh, năm 2012. Tuy nhiên, sự việc lần này đáng được quan tâm hơn khi đứng sau chiếc Beiqi BJ80 lại là BAIC Group, một hãng xe lớn hàng đầu Trung Quốc có quan hệ làm ăn với Daimler AG trong vài năm trở lại đây. Ngoài BJ80, còn có chiếc BJ40 trông giống hệt một chiếc SUV khác cũng rất nổi tiếng là Jeep Wrangler.
 
Một số hình ảnh chiếc BJ80 tại triển lãm:
 
 
 
 
 
 
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top