Aug 20, 2015

Victory Empulse TT – Trải nghiệm “giấc mơ Lee Johnston”

Victory Empulse TT – Trải nghiệm “giấc mơ Lee Johnston”

Victory lần đầu tiên tham dự cuộc đua khốc liệt nhất hành tinh Isle of Man hạng TT Zero. Người hâm mộ có thể vui mừng, dù Lee Johnston cùng chiếc xe điện Victory chỉ về vị trí thứ 3. Nhưng fan của hãng xe Mỹ có thêm lý do để ăn mừng bởi Victory vừa tung ra chiếc xe thể thao chạy điện nâng cấp của hãng – Victory Empulse TT. Một chiếc xe mang nhiều khát vọng chinh phục thị trường, cũng để ghi nhớ khát vọng vinh quang trên đảo Manx.

Victory-Empulse-TT-otoxemay.vn-a1
 
Câu chuyện về chiếc môtô điện thể thao của Mỹ này có thể thực sự bắt đầu vào năm 2016 khi mà phân khúc này vẫn chưa thể ngay lập tức có một chỗ đứng trong làng xe hai bánh động cơ đốt trong truyền thống.
 
Victory-Empulse-TT-otoxemay.vn-a2

 
Victory đang đặt cược lớn vào quyết định này và họ làm nó thực sự nghiêm túc, khi mới đây thôi tại giải đua Isle of Man lần đầu tiên Victory tham dự TT Zero (hạng đua với xe không phát sinh khí thải). Và có một mối liên hệ dễ hiểu tại sao xe điện thương mại của Victory có tên Empulse TT. Đây là bước nhanh chân hơn trong cuộc cạnh tranh với đối thủ truyền thống Harley-Davidson.
 
Victory-Empulse-TT-otoxemay.vn-a3

 
Về cơ bản, chiếc Victory Empulse TT sử dụng động cơ điện công suất 54 mã lực đi kèm hộp số 6 cấp được cung cấp năng lượng bởi gói pin lithium-ion 10,4 kWh điệp áp tối đa 103/117V.  Chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa trên 160 km/h.
 
So với một chiếc xe truyền thống có trên công lộ tương đương – chiếc Suzuki SV650, chiếc Empulse có một linh hồn hoàn toàn khác. Theo thử nghiệm của CW, chiếc xe nhanh chóng đạt tốc độ  tối đa103 dặm/giờ (165km/h), điều khác biệt chính là công suất tối đa của chiếc Victory chỉ ở vòng tua siêu thấp 1.360 vòng/phút.
 
Với gói pin 10,4 kWh, phạm vi trung bình thực tế chiếc Empulse di chuyển được khoảng 45 dặm (tương đương 72 km). Và để sạc đầy chiếc xe với dòng điện nguồn 240V, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho 3,5 giờ nhàn rỗi trong chuyến hành trình của mình.
 
Victory-Empulse-TT-otoxemay.vn-a3
 
Victory-Empulse-TT-otoxemay.vn-a4

 
Tại đường đua High Plains (Colorado, Mỹ), chiếc Empulse hoàn thành những đường cua gọn gàng. Khó có thể tin rằng chúng ta có thể chạy ở tốc độ của những cuộc đua mà không hề tạo ra khí thải. Nhờ vào những cải tiến về kết cấu hệ thống lái, chiếc Empulse TT nhanh nhẹn và khôn khéo hơn so với phiên bản tiêu chuẩn được giới thiệu trước đó. Và muốn sở hữu chiếc môtô thể thao thú vị này, bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền không nhỏ bởi Victory chào bán nó với giá từ 19,995 USD.  Điều đó xứng đáng, với người hâm mộ của hãng xe Mỹ. Thậm chí ở cả Việt Nam, nếu Can-Am, Harley-Davidson không còn là những ước mơ xa vời, thì chắc chắn chiếc Victory Empulse TT cũng sẽ lăn bánh trên những con đường Việt Nam.
H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top