May 19, 2015

120 nghìn xe Nissan bị điều tra lỗi hệ thống treo

120 nghìn xe Nissan bị điều tra lỗi hệ thống treo

Cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) đang mở một cuộc điều tra nhằm vào 120.000 xe Nissan Versa đời 2008 -2010 vì lỗi hệ thống treo có thể phá hủy phanh và lốp xe.

Nissan Versa 2010
Trong thông báo mới đây, NHTSA cho biết đã nhận được 93 báo cáo về việc hệ thống treo cuộn lò xo của Nissan Versa bất ngờ bị hỏng mà không hề có cảnh báo trước. Tuy nhiên, chỉ có một báo cáo tai nạn liên quan đến trục trặc này. Cuộc điều tra này sẽ cung cấp những bằng chứng để giúp giới chức Mỹ quyết định liệu có nâng cấp lên thành cuộc phân tích kỹ thuật, trước khi yêu cầu hãng thu hồi xe nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe.
 
Ngoài ra, NHTSA cũng cho biết đã kết thúc cuộc điều tra riêng biệt 1 năm trước đây đối với 606.000 xe Nissan Sentra, Versa và Versa đời 2013-2014 do trục trặc ở hệ thống phanh. Mặc dù, trước đó, NHTSA đã nhận được 294 đơn khiếu nại của người tiêu dùng về tình trạng phanh bị lỗi của 3 mẫu xe trên. Song, kết quả điều tra cho thấy vẫn chưa có đủ dữ liệu để buộc hãng xe Nhật thu hồi.
 
Nissan Versa hiện đang là một trong những mẫu xe đắt khách nhất của hãng xe Nhật tại thị trường Mỹ ở phân khúc sub-compact. Mẫu xe này đến Việt Nam dưới cái tên Sunny và do chính Nissan Việt Nam phân phối với giá bán từ 483 triệu đồng (đã bao gồm thuế).
 
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Detroitnews
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top