Dec 24, 2015

5 vụ triệu hồi xe kỳ lạ nhất 2015

5 vụ triệu hồi xe kỳ lạ nhất 2015

Năm 2015 liên tục chứng kiến những bê bối triệu hồi ô tô trên toàn thế giới. Song, không phải những đợt triệu hồi xe nào cũng do lỗi kỹ thuật nghiêm trọng mà vẫn có những chiến dịch gọi xe về xưởng vì những lý do lạ lùng với số lượng thật khó tin.

5 đợt triệu hồi xe lạ lùng
 
1. Cadillac ATS bị triệu hồi vì cửa sổ trời quá dễ sử dụng
 
5 đợt triệu hồi xe lạ lùng 2
 
Hồi tháng 2/2015, thương hiệu xe sang của Mỹ Cadillac đã phải triệu hồi các mẫu xe ATS được sản xuất từ năm 2013-2015 vì cửa sổ trời... quá dễ sử dụng. Cụ thể, dù đã được cài đặt hệ thống chỉnh điện, song bất kỳ ai cũng có thể đóng cửa sổ trời nếu vô tình đụng phải bộ phận này. Sau đó, Cadillac đã phải thay thế hệ thống điều khiển mới nhưng vẫn không khắc phục được triệt để tình trạng này dẫn đến đợt triệu hồi tiếp theo vào tháng 7/2015.
 
2. 2 chiếc Porsche Cayenne bị triệu hồi vì lỏng ốc vít
 
5 đợt triệu hồi xe lạ lùng 4
 
 
Không ít người cho rằng, các chiến dịch triệu hồi xe là một điều gì đó rất kinh khủng đối với các hãng xe do ảnh hưởng tới danh tiếng và chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi có những đợt triệu hồi xe khá nhẹ nhàng đến nỗi nhiều người bị “sốc”. Hồi tháng 1/2015, hãng xe thể thao nổi tiếng của Đức Porsche đã triệu hồi đúng 2 chiếc Cayenne để siết chặt lại một số ốc vít. Mặc dù, Porsche đã khẳng định lỗi kỹ thuật này quá nhỏ, song hãng ô tô Đức vẫn tiến hành chăm sóc toàn bộ cho xe của hai chủ nhân trên.
 
3. Audi Q3 2015 “mếu dở” vì quá… hiện đại
 
5 đợt triệu hồi xe lạ lùng 6
 
 
3.646 chiếc Audi Q3 2015 đã phải triệu hồi vì một lý do kỳ quặc đến khó tin: tính năng quá hiện đại nếu xe tắt máy, cửa sổ trời sẽ tự động đóng lại. Theo cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), tính năng này có thể gây ra những vụ tai nạn tiềm ẩn cho người sử dụng. Do đó, hãng ô tô Đức buộc phải triệu hồi hơn 3.500 xe Q3 2015 để cập nhật lại phần mềm.
 
4. Rolls-Royce triệu hồi duy nhất 1 xe Ghost
 
5 đợt triệu hồi xe lạ lùng 8
 
 
Nếu Porsche khiến 2 chủ nhân của mẫu xe Cayenne cảm thấy thật đặc biệt thì Rolls-Royce còn “chơi trội” hơn khi thu hồi đúng 1 xe Ghost 2015 vào tháng 11 vừa qua để sửa lỗi túi khí. Theo Rolls-Royce, túi khí vùng ngực tại cả ghế lái và ghế phụ đều không được thiết lập chuẩn xác với tỷ lệ của người sử dụng, do đó không thể bảo vệ người ngồi một cách tối đa nhất khi xảy ra va chạm.
 
5. Toàn bộ Tesla Model S bị triệu hồi
 
5 đợt triệu hồi xe lạ lùng 10
 
 
Phát hiện một mẫu Model S tại châu Âu bị lỗi dây an toàn phía trước, hãng xe điện Tesla đã quyết định triệu hồi toàn bộ 90.000 số xe sedan Model S trên phạm vi toàn cầu. Đây là đợt triệu hồi tự nguyện nhằm đảm bảo an toàn cho các chủ xe.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top