Dec 26, 2015

570.000 xe SUV của Fiat Chrysler có nguy cơ cháy nổ

570.000 xe SUV của Fiat Chrysler có nguy cơ cháy nổ

Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa ban hành lệnh triệu hồi 570.000 xe SUV do nguy cơ cháy nổ trong 2 chiến dịch riêng biệt liên quan đến lỗi dây dẫn của gương và ống áp suất thấp. Đây được coi là một trong những nỗ lực cải thiện hình ảnh của hãng khi đang bị giám sát bởi các nhà chức trách Mỹ do quản lý yếu kém dẫn đến án phạt bổ sung 70 triệu USD hồi đầu tháng này.

Fiat triệu hồi xe nguy cơ cháy
 
Chiến dịch triệu hồi thứ nhất liên quan đến 477.000 xe SUV Jeep Grand Cherokee và Dodge Durango đời 2011-2012. Quyết định được đưa ra sau khi Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) mở cuộc điều tra hồi tháng 5 để xác định xem những chiếc xe đã được bảo dưỡng trong các đợt triệu hồi trước đó có gặp nguy cơ cháy nổ hay không. Kết quả cho thấy, tình trạng quá nóng xuất hiện trong 0,02% số xe được bảo dưỡng trong vụ triệu hồi trước.
 
FCA cho biết nếu biện pháp triệu hồi không được thực hiện chính xác khiến những chiếc xe có thể gặp tình trạng đoản mạch và gây ra nguy cơ cháy nổ. Các đại lý của hãng phải sử dụng chất liệu kết dính mới để gắn dây dẫn trong lớp vải mui trên trần của các mẫu xe bị ảnh hưởng.
 
Đợt triệu hồi thứ hai bao gồm 93.000 xe SUV Jeep Compass và Patriot đời 2015 để kiểm tra và thay thế tấm ép giữ ống phản hồi áp suất thấp. FCA cho biết tấm ép trên một số chiếc xe được sản xuất trong khoảng thời gian 5 tháng của năm nay có thể bị lệch khỏi vị trí, khiến dầu trợ lực lái hao hụt nhanh chóng, dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, các chủ xe cũng có thể gặp rắc rối với vô-lăng.
 
Những mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm 413.000 xe SUV tại Hoa Kỳ, 32.000 xe tại Canada, 16.000 xe tại Mexico và 108.000 xe ngoài thị trường Bắc Mỹ. Hiện vẫn chưa có báo cáo thương tích hay va chạm nào liên quan đến những vụ triệu hồi mới này.
 
Vào đầu tháng này, FCA đã đồng ý nộp phạt thêm 70 triệu USD cho NHTSA do cố tình che giấu thông tin về các vụ tai nạn,thương tích liên quan đến các mẫu xe của hãng. Tính chung trong cả năm nay, Fiat Chrysler đã triệu hồi khoảng 12 triệu xe tại Hoa Kỳ với 40 chiến dịch triệu hồi khác nhau. Đây là một kỷ lục đối với hãng sản xuất xe hơi này.
 
 
Vỹ An
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top