Dec 3, 2014

76% người Việt sở hữu xe máy riêng

76% người Việt sở hữu xe máy riêng

Tổ chức nghiên cứu thị tường Q&Me-Vietnam market research vừa công bố kết quả nghiên cứu về khuynh hướng sử dụng xe máy tại Việt Nam, theo đó, có đến 76% người Việt sở hữu xe máy riêng và 80% người trẻ mua xe máy bằng tiền của bố mẹ…

Cụ thể, cuộc khảo sát đã được thực hiện với khoảng 500 người Việt trên 18 tuổi, bao gồm cả nam và nữ và được tiến hành trong khoảng thời gian từ 11-15/11/2014. Những người tham gia sẽ trả lời dựa trên các bảng câu hỏi có sẵn của tổ chức. Kết quả cho thấy có khoảng 49% người mua xe cần tham khảo lời khuyên từ bạn bè trước khi quyết định mua. Ba nhân tố chính ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định khi chọn mua xe bao gồm: Thương hiệu (44%), tiếp đó là dịch vụ sau khi mua (43%) và cuối cùng là giá cả (39%). Điểm thú vị là 80% xe máy của người từ 20-29 tuổi được mua bởi bố mẹ của họ. Điều đó cho thấy, ngay cả việc mua được một chiếc xe máy - vốn có giá rẻ hơn rất nhiều so với ôtô - cũng không hề dễ dàng.
 
 
Kết quả của cuộc khảo sát cũng cho thấy, trong việc sử dụng xe máy, nam giới thường có khuynh hướng không hài lòng với hành vi lái ẩu của tài xế ôtô hay xe máy (chiếm 44%) khi tham gia giao thông, trong khi đó, nữ giới lại quan tâm đến giá xăng nhiều hơn (57%), 49% đã từng bị va chạm với xe máy khác. Dòng xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam là Honda Wave.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top