Aug 4, 2015

Xe đạp điện nhỏ gọn nhất thế giới

A-Bike: Xe đạp điện nhỏ gọn nhất thế giới

Xe đạp điện là một phương tiện đi lại thuận tiện trong các thành phố nhưng thường có một “điểm trừ” là bộ pin và động cơ điện “cồng kềnh”. Với trọng lượng gần 12 kg, A-Bike Electric hứa hẹn là chiếc xe điện nhỏ gọn nhất thế giới.

A-Bike xe đạp điện
 
A-Bike được trang bị những bánh xe rất nhỏ và bộ pin có kích thước của một bình đựng nước. Bởi vậy, nó hoàn toàn có thể gấp gọn trong balo hay để dưới bàn làm việc. Bộ pin 24V có phạm vi hoạt động 25km và dễ dàng tách rời. Khách hàng có thể chọn chế độ chạy điện hoặc chế độ pedal như một chiếc xe đạp thông thường. Đặc biệt, người dùng không còn phải bận tâm đến chỗ dựng xe vì họ có thể đem vào trong cửa hàng hay những quán cà phê.
 
Không giống những chiếc xe đạp thông thường, A-Bike được thiết kế với một hệ thống truyền động khép kín. Điều đó có nghĩa là khi gập lại, bộ phận xích xe sẽ không vướng vào những vật dụng khác. Người dùng cũng không lo bị dính bẩn. Để “bù trừ” cho hai bánh xe khá nhỏ, ổ đĩa kép sẽ tối ưu hóa quãng đường xe đi được, lại đảm bảo tiết kiệm diện tích.
 
 
 
Chiếc xe điện được sản xuất từ vật liệu nhôm trên thân máy bay và polymer gia cố. Nhờ vậy, sở hữu một dáng hình “nhỏ nhắn” nhưng A-Bike vẫn đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cao. Xe đạp điện thường có trọng lượng hơn 18 kg, nhưng ở A-Bike, chiếc xe đã được “giảm cân” tới 6 kg. Trả lời Fast Company, Alex Kalogroulis, chịu trách nhiệm thiết kế A-Bike, cho biết: “Nó sẽ là một phương tiện đi lại hoàn hảo”.
 
Trên thực tế, một nhà phát minh người Anh là Sir Clive Sinclair đã đưa ra ý tưởng về chiếc xe đạp trọng lượng nhẹ, có thể gập gọn vào năm 2006. Ôn  tin rằng: “Một chiếc xe gọn nhẹ hơn những phương tiện ở thời điểm hiện tại sẽ thay đổi cách con người nhìn nhận về xe đạp”.
 
A-Bike có giá bán dự kiến 1.089 USD khi được tung ra thị trường. Khách hàng có thể đặt trước trên Kickstarter.
An Nhiên
Nguồn : Theo Ecowatch
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top