Jan 8, 2016

Audi giới thiệu giải pháp nội thất xe tương lai tại CES 2016

Audi giới thiệu giải pháp nội thất xe tương lai tại CES 2016

Một loạt các công nghệ mới tích hợp bên trong xe vừa được Audi giới thiệu tại Consumer Electronics Show 2016 (CES) đang diễn ra tại Las Vegas.

Cách đây 2 năm, cũng tại triển lãm CES, Audi đã từng giới thiệu cụm đồng hồ “ảo” (gauge-cluster) trang bị trên những mẫu xe mới nhất của  mình đến khách tham quan. Tại CES 2016, cụm đồng hồ này sẽ là một màn hình ngang rộng 14,1 inch với công nghệ AMOLED (Active Matrix Organic Diodes Light Emitting).
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A1
 
Các chức năng nằm trong hệ thống thông tin giải trí MMI sẽ được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng hoàn toàn thay thế cụm phím chức năng thường có trên các mẫu xe Audi hiện giờ. Riêng màn hình điều chỉnh hệ thống điều hòa, chuyển hướng hay điều khiển hệ thống âm thanh được đặt thấp hơn.
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A2
 
Ngoài ra, tích hợp thêm trong hệ thống quản lý trên xe Audi là công nghệ MIB2+ (Audi Modular Infotainment Platform), với tính năng kết nối di động theo chuẩn LTE Advanced mới nhất. Công nghệ mới cho phép người sử dụng có thể truyển tải dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 300MB/s, đồng thời tăng chất lượng âm thanh của cuộc gọi.
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A3
 
Audi cũng thông báo rằng sẽ sớm cung cấp một số dịch vụ chăm sóc khách hành đặc biệt mới tại châu Âu, trong đó bao gồm dịch vụ gọi đến các Trung tâm khẩn cấp của Audi khi xảy ra tai nạn hay Trung tâm hỗ trợ Dịch vụ Audi trực tuyến khi khách hàng có thắc mắc cần được giải đáp. Ngoài ra, trong một vài tháng tới, tất cả mẫu Audi A4 và Q7 sẽ đều được tích hợp một thẻ sim (e-SIM) kết nối trực tiếp đến các trung tâm của Audi trên khắp châu Âu.
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A4
 
Ngoài ra, những mẫu xe điện của Audi trong tương lai sẽ được hỗ trợ bởi một hệ thống gồm 3 động cơ điện có tổng công suất 503 mã lực, dẫn động 4 bán. Đồng thời, tấm pin nhiên liệu mới cho phép chiếc xe hoạt động trong phạm vi 500 km cho một lần sạc đầy.
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A5
 
Theo Audi, để hỗ trợ cho chức năng bán tự trị sẽ sớm được đưa vào các mẫu xe sắp ra mắt của hãng. Tất cả các xe mới của hãng sẽ được trang bị một hệ thống cảm biến quanh xe, camera 3D, máy quét radar, laser và các cảm biến siêu âm hỗ trợ khi lái xe trong thành phố và tự động vào bãi đỗ.
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A6
 
Cũng tại triển lãm, Audi sẽ giới thiệu màn hình OLED  (LED hữu cơ) hoàn toàn mới, công nghệ cho chiếu sáng bên ngoài, đặc biệt dành cho đèn phanh và biển tín hiệu.
 
 giải pháp nội thất xe tương lai A7
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top