May 15, 2015

Audi Q5 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất của IIHS

Audi Q5 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất của IIHS

Mẫu crossover của hãng xe Đức Audi Q5 2016 vừa nhận được giải thưởng Top Safety Pick Plus -đánh giá an toàn cao nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS)- nhờ giành đánh giá “tốt” ở tất cả các bài thử nghiệm va chạm và công nghệ ngăn ngừa va chạm trước.

Audi Q5 2016 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất của IIHS
Q5 hiện đang là dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu xe Audi. Trước đó, phiên bản 2014 của Q5 cũng đã nhận đánh giá “tốt” ở 4 bài thử nghiệm va chạm, nhưng chưa trải qua thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ (small-overlap test).
 
Q5 thế hệ mới nhất không khác nhiều so với phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên Audi đã gia cường lại cấu trúc trước nhằm giúp xe đạt điểm cao trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ năm nay của IIHS. Theo IIHS, trong bài thử nghiệm này, không gian của lái xe được duy trì khá tốt, những túi khí cũng hoạt động tốt giúp đảm bảo độ an toàn cho người ngồi trong xe trước những va chạm từ bên ngoài.
 
Tiêu chuẩn an toàn Top Safety Pick Plus được áp dụng cho tất cả các mẫu xe Audi Q5 sản xuất từ sau tháng 1/2015. Để đạt được giải thưởng Top Safety Pick Plus, những xe tham gia thử nghiệm phải nhận được đánh giá tốt trong các bài thử nghiệm va chạm bao gồm: va chạm trước, bên hông, mái xe và tựa đầu cùng đánh giá tốt hoặc chấp nhận được trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ.
 
Cùng với Audi Q5, nhiều mẫu SUV hạng trung sang trọng khác cũng đạt tiêu chuẩn an toàn này gồm Mercedes-Benz M-Class, Volvo XC60, Lexus NX và Acura MDX.
 
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Autoguide
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top