Sep 14, 2015

Audi trợ cấp 1,1 triệu USD cho người tị nạn

Audi trợ cấp 1 triệu Euro cho người tị nạn

Thương hiệu xe sang của Đức Audi vừa công bố khoản trợ cấp 1 triệu Euro (1,1 triệu USD) để giúp đỡ dòng người di cư đang đổ về châu Âu.

Audi trợ cấp cho người tị nạn
 
Audi tài trợ 1,1 triệu USD để giúp đỡ những người tị nạn có chỗ ở và đồ ăn thức uống
 
Phát biểu trước báo giới, Rupert Stadler, Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng xe Audi AG, cho biết: “Chúng tôi thực sự sốc trước những đau khổ mà dòng người tị nạn ở châu Âu đang phải chịu đựng. Vì vậy, chúng tôi muốn cung cấp một khoản viện trợ khẩn cấp như một cách thể hiện tình đoàn kết cũng như trách nhiệm xã hội của Audi”.
 
Theo Audi, trước làn sóng di cư bùng nổ, các tình nguyện viên của hãng xe sang này cũng đã nỗ lực giúp tìm kiếm chỗ ở cho những người tị nạn chưa đủ tuổi cũng như tổ chức các chuyến đi cho những trẻ vị thành niên. Với khoản ủng hộ lên đến hơn 1 triệu USD, Audi muốn giúp đỡ phần nào cho những khó khăn mà dòng người tị nạn đang phải đối mặt. Ngoài ra, hãng xe này cũng lên kế hoạch thiết lập công việc dài hạn cho những đối tượng này trong tương lai.
 
Bên cạnh hãng xe Audi, hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu thế giới như công ty công nghệ Google, ngân hàng đầu tư Golman Sachs cũng lần lượt công bố những khoản ủng hộ lớn cho người di cư. Trong đó, Google viện trợ 1 triệu Euro, tương đương 1,1 triệu USD, cho các tổ chức cung cấp chỗ ở, thức ăn nước uống, thuốc men và những dịch vụ thiết yếu khác cho người di cư. Goldman Sachs tài trợ 2 triệu Bảng Anh (3 triệu USD) cho Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR) để giúp đỡ người di cư đến biên giới châu Âu từ các gia bị chiến tranh tàn phá. UNHCR cho biết chỉ trong vòng 6 ngày, tổ chức này đã nhận được số tiền tài trợ tổng cộng 17 triệu USD từ các công ty và cá nhân.
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Inautonews
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top