Oct 6, 2015

Audi, Volkswagen bị loại khỏi cuộc đua 10 động cơ tốt nhất

Audi, Volkswagen bị loại khỏi cuộc đua 10 động cơ tốt nhất

Những động cơ của Volkswagen và Audi đã bị gạch tên khỏi của cuộc đua thường niên “10 động cơ tốt nhất của năm” do tạp chí nổi tiếng Ward’s Auto tổ chức bất kể chúng có liên quan đến bê bối gian lận khí thải diesel không.

động cơ diesel
 
Theo Ward’s Auto, danh hiệu 10 động cơ xe tốt nhất năm không chỉ tạo động lực cho đội ngũ kỹ sư các nhà sản xuất xe hơi và các hãng cung cấp phụ tùng hướng tới tăng cường công suất, mô men xoắn, giảm trọng lượng, cải thiện hiệu suất hoạt động hay hướng tới giảm thiểu lượng phát thải mà còn được coi là một trong những tiêu chí lựa chọn cho người tiêu dùng khi mua xe moi. Đây chính là những lý do khiến các biên tập viên của Ward’s Auto quyết định đình chỉ xe Volkswagen và xe Audi tham gia vào cuộc đua “10 động cơ xe tốt nhất năm 2016” cho đến khi có thông báo mới nhất. Như vậy, động cơ xăng tăng áp 1,8 lít, 4 xi-lanh của Volkswagen vốn thường xuyên xuất hiện trong danh sách bình chọn của Ward’s Auto sẽ không còn có tên trong kết quả bình chọn động cơ tốt nhất 2016 cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào 10/12 tới.
 
Bê bối gian lận nồng độ khí thải động cơ diesel trên quy mô lớn của Volkswagen bị phanh phui khiến danh tiếng của hãng xe Đức này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời, bê bối này cũng biến các dòng xe chạy diesel thành “tội đồ” trong mắt người tiêu dùng khi họ không biết mức độ ô nhiễm thực sự mà khí thải của dòng xe này phát ra là bao nhiêu.
 
Phát biểu trước báo giới, Tom Murphy, Tổng biên tập của tạp chí Ward’s Auto nhấn mạnh: Tôi thường quan niệm rằng “German Engineering” là một thuật ngữ đề cao uy tín và chất lượng trong kỹ thuật của người Đức, đặc biệt là sau khi có cơ hội tham quan một loạt các nhà máy, trung tâm công nghệ cao từ Munich đến Dusseldorf  và Wolfsburg. Rõ ràng, bê bối của Volkswagen không đại diện cho tất cả các hãng xe Đức nhưng nó lại là “con sâu làm rầu nồi canh”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả ngành ô tô thế giới. Nhiều khả năng, mức tiền phạt dành cho hãng này sẽ không hề nhỏ, thậm chí là có thể lên đến mức tiền tỷ USD.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top