Jan 13, 2017

Audi xác nhận sản xuất SUV điện đầu tiên

Audi xác nhận sản xuất SUV điện đầu tiên

Audi lần đầu tiên trưng bày mẫu Concept xe điện E-tron Quattro vào năm 2015. Và theo thông tin xác nhận từ thương hiệu Đức cho biết, phiên bản thương mại của mẫu Concept này sẽ chính thức lên sàn vào năm 2018.

 
audi-xac-nhan-san-xuat-suv-dien-dau-tien-anh1
 
Chia sẻ về mẫu xe mới, thành viên hội đồng quản trị của Audi – ông Dietmar Voggenreiter cho biết: “Chúng tôi sẽ gọi mẫu xe mới là E-tron, chỉ ‘E-tron’ thôi bởi đây sẽ là một thương hiệu nhánh mang tính chiến lược của Audi trong tương lai gần. Tương tự như mẫu Audi Quattro được tung ra vào giữa thập niên những năm 80, chúng tôi chỉ đơn giản gọi nó là ‘Quattro’.”
Đó chính là cái tên đặc trưng đính lên sau đuôi bất cứ mẫu xe dẫn động toàn cầu AWD nào của Audi.
E-tron là mẫu SUV hoàn toàn chạy bằng điện đầu tiên của Audi. Và nếu dòng sản phẩm thân thiện với môi trường trong tương lai gần của hãng xe Đức chiếm được lòng yêu thích của khách hàng, E-tron sẽ trở thành mẫu xe tiên phong Voggenreiter mong muốn người yêu xe hơi sẽ nhớ tới như một cột mốc đánh dấu sự ra đời của một gia đình mới. Tương tự như những gì mà mẫu Quattro đầu tiên đạt được.
 
audi-xac-nhan-san-xuat-suv-dien-dau-tien-anh2
 
Được biết, phiên bản thương mại của mẫu SUV chạy điện này sẽ không có quá nhiều sự khác biệt so với Concept ra mắt hồi 2015. Chúng ta có thể nhận thấy thiết kế của nó chính là suối nguồn cảm hứng của mẫu Concept Audi Q8 “gây bão” tại triển lãm Detroit Auto Show 2017 vừa qua. Tuy nhiên phiên bản thương mại của E-tron có lẽ sẽ mang hình hài nhỏ gọn hơn chút xíu, bời dù sao đây cũng là mẫu xe chạy điện.
 
audi-xac-nhan-san-xuat-suv-dien-dau-tien-anh3
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top