Dec 24, 2015

xe Kia nhận giải thưởng về thiết kế

"Bộ ba" Kia mới nhận giải về thiết kế

Kia vừa được trao giải thưởng thiết kế uy tín “Good Design 2015” cho 3 trong số những mẫu xe mới nhất của hãng, bao gồm Sorento, Optima 2016 và Trail'ster concept.

Xe Kia Optima 2016
 
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Kia có 3 xe nhận giải thưởng này. Tại cuộc thi năm ngoái, các xe Kia K900, Soul EV và GT4 Stinger concept cũng vinh dự được trao giải thưởng.
 
Kết quả do một ban giám khảo gồm các nhà thiết kế, chuyên gia trong lĩnh vực đưa ra. Những mẫu xe đến từ Hàn Quốc được đánh giá trên một loạt tiêu chí khác nhau: thiết kế, công nghệ, vật liệu, hình dáng, tính năng, tiện ích, hiệu quả năng lượng và tính thân thiện với môi trường.
 
Xe Kia Sorento 2016
 
Yong-Won, Phó chủ tịch marketing tại các thị trường quốc tế của Kia, nhận định: “Việc 6 mẫu xe thương mại và xe concept mới nhất nhận giải thưởng từ “Good Design” trong vòng 2 năm qua là một minh chứng cho những bước tiến lớn mà đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã làm được”.
 
Ông cho biết thêm, mẫu Sorento và Optima hoàn toàn mới sở hữu một phong cách tinh tế và cải tiến, thừa hưởng thành công từ những mẫu xe ô tô tiền nhiệm. Trong khi đó, Trail'ster concept đã nắm bắt được bản chất của một chiếc CUV phong cách và hiện đại dành cho những người đang tìm kiếm sự phiêu lưu mạo hiểm”.
 
xe Kia Trail'ster concept
 
Đội ngũ thiết kê toàn cầu của Kia do Peter Schreyer đứng đầu từ năm 2006 đã được thừa nhận bởi những sản phẩm sáng tạo, độc đáo. Họ cũng đã đóng góp một phần quan trọng trong sự tăng trưởng toàn cầu của Kia những năm gần đây.
 
Bước sang năm thứ 65, “Good Design” là giải thưởng thiết kế lâu đời và uy tín nhất trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1950 và tổ chức hàng năm tại bảo tàng Chicago Athenaeum, chương trình nhằm vinh danh những sản phẩm và thiết kế sáng tạo nhất trên phạm vi toàn cầu. Mỗi năm đều có các nhà thiết kế và hãng sản xuất đến từ 50 quốc gia khác nhau được vinh giải thưởng.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top