Jul 2, 2019

Bosch sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD sản xuất dây đai truyền lực ôtô tại Việt Nam

Bosch sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD sản xuất dây đai truyền lực ôtô tại Việt Nam

Ngày 2/7, Bosch Việt Nam đã công bố kế hoạch đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam, với hơn 100 triệu USD đổ vào nhà máy chế tạo các thiết bị truyền lực tại tỉnh Đồng Nai trong vòng 5 năm tới, nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất dây đai truyền lực (CVT).

 
Nhằm góp phần hoàn thành kế hoạch nêu trên, Bosch Việt Nam đã khai trương khu làm việc mới, thuộc Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ôtô (Trung tâm Auto R&D Bosch TP.HCM), tại Tầng 14, Tòa nhà Deutsches Haus, địa chỉ số 33 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM để thuận tiện hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu và kết nối với các trung tâm R&D Bosch trên thế giới, cũng như cung cấp công nghệ cho hai nhà máy sản xuất thiết bị ôtô của Bosch tại Việt Nam và Thái Lan.
 
Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ôtô (Trung tâm Auto R&D Bosch TP.HCM)
 
Trung tâm Auto R&D Bosch TP.HCM thành lập tháng 7/2014 với vốn đầu tư hơn 20 triệu USD và đến nay có hơn 70 kỹ sư chuyên phát triển công nghệ, sản phẩm và giải pháp toàn diện cho thị trường ôtô trong và ngoài nước, tiêu biểu là dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) thế hệ mới, mô-đun cung cấp nhiên liệu, thiết bị kết nối điện tử ứng dụng trong hệ thống an toàn chủ động, hệ thống điều khiển động cơ khác, hỗ trợ lái xe an toàn hơn.
 
Trung tâm nghiên cứu dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) thế hệ mới, mô-đun cung cấp nhiên liệu...
 
 
Bên cạnh đó, trung tâm tiếp tục thúc đẩy chiến lược tự động hóa nhà máy (Bosch Powertrain) với các giải pháp công nghệ 4.0. Đồng thời, đào tạo kỹ năng cho nguồn nhân lực tại Bosch Việt Nam, hiện có khoảng 4.100 người.
 
 
Ngoài ra, giữa năm 2018, Bosch Việt Nam đã thành lập Bộ phận nghiên cứu công nghệ ứng dụng cho xe máy và xe điện thể thao, với vai trò trung tâm của Bosch tại Đông Nam Á trong việc phân tích chuyên sâu giải pháp kỹ thuật cho xe máy.
Kim Hoàng
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top