Dec 8, 2015

CEO BMW chỉ trích hệ thống tự lái của hãng xe Tesla

CEO BMW chỉ trích hệ thống tự lái của Tesla

Sau khi ra mắt hệ thống tự lái Autopilot cách đây một vài tháng trước, Tesla đã trở thành một trong những hãng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ lái xe tiên tiến. Tuy nhiên, giám đốc điều hành BMW lại chê hệ thống “chưa hoàn thiện”.

CEO chê Autopilot của hãng xe Tesla
Hệ thống Autopilot của Tesla
 
Phát biểu với tờ báo Handelsblatt của Đức, CEO BMW Harald Kruger cho rằng hãng xe Tesla đã tung ra Autopilot như thể đây là một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hệ thống mới chỉ hoàn thiện 70-80%, sau đó sẽ được cải tiến sau khi tham khảo ý kiến của khách hàng.
 
Ông cho hay: “Trong ngành công nghiệp ứng dụng, bạn có thể tung ra thị trường các sản phẩm mới “sẵn sàng” từ 70-80% và sau đó sẽ bổ sung và hoàn thiện dựa trên ý kiến phản hồi từ khách hàng. Tuy nhiên, đây là điều không thể  với những tính năng an toàn trên một chiếc xe hơi”.
 
Kruger tiết lộ mới đây, hãng xe BMW cũng phát triển một công nghệ cho phép những chiếc ô tô có thể tự vận hành ở tốc độ tới 120km/h. Mặc dù vậy, không giống như Tesla, hãng xe Đức sẽ không giới thiệu một hệ thống như vậy trước công chúng cho đến khi nó thực sự đủ điều kiện và không có bất cứ khiếm khuyết nào.
 
Về phần mình, Tesla thừa nhận các thiếu sót của Autopilot, CEO Elon Musk cũng xác nhận hệ thống không thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nó chỉ thích hợp nhất khi sử dụng trong trường hợp giao thông đông đúc và đường phố có làn phân đường rõ ràng.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top