Sep 14, 2015

Nữ tướng GM quyền lực nhất thế giới

CEO GM Mary Barra là người phụ nữ quyền lực nhất 2015

Mary Barra – nữ tướng của “đại gia” xe hơi Mỹ GM- đã vượt qua CEO Pepsi Indra Nooyi và CEO IBM Ginny Rometty để giành lại vị trí số 1 trong top những phụ nữ quyền lực nhất năm 2015 theo bình chọn của tạp chí Fortune.

CEO GM
CEO GM Mary Barra
 
Theo Fortune,  Mary Barra, 53 tuổi, người nắm giữ cương vị giám đốc điều hành của GM từ năm 2014, đã xuất sắc chèo lái con thuyền GM ra khỏi cái bóng thảm họa của bê bối thu hồi xe lỗi động cơ đánh lửa. Bê bối xe lỗi này đã gây ra cái chết của hơn 124 người và “thiêu đốt” hàng tỷ đô la Mỹ của hãng sản xuất ô tô Detroit.
 
Báo cáo gần đây cho thấy nữ tướng của GM đã chi 2,9 tỷ USD để giải quyết các đợt thu hồi xe lỗi chết người khiến lợi nhuận của hãng trong năm 2014 giảm tới 26%. Tuy nhiên, với bản lĩnh của người đàn bà thép, Mary Barra đã nhanh chóng vực dậy được hình ảnh của hãng xe GM. Thậm chí, bà còn được coi là người góp công lớn trong việc “hồi sinh” thương hiệu xe lừng lẫy một thời của nước Mỹ. Bằng chứng là sau khủng hoảng, bất chấp những khó khăn khách quan từ thị trường quốc tế, lượng xe tải và xe SUV bán ra của hãng trong thời gian gần đây vẫn tăng vọt.
 
Xe lỗi GM
Khủng hoảng xe lỗi động cơ đánh lửa đã thiêu đốt hàng tỷ đô la Mỹ của GM
 
Ngoài ra, tạp chí Fortune cũng đánh giá cao những nỗ lực của Mary Barra trong việc thổi làn gió mới thúc đẩy một nền văn hóa mới của GM. Không chỉ làm tốt cương vị “tàu trưởng” của một hãng xe hơi lớn trong cơn hoạn nạn, Mary Barra còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, luôn khuyến khích động viên các cô gái trẻ tham gia vào các ngành công nghệ cao qua những chiến dịch trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook.
 
Bảng xếp hạng những người phụ nữ quyền lực nhất 2015 của Fortune bao gồm 27 CEO điều hành các các công có giá trị trên thị trường chứng khoán lên đến hơn 1 nghìn tỷ USD.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top