Dec 12, 2015

Công nghiệp ô tô Ấn Độ gián đoạn vì mưa lớn

Công nghiệp ô tô Ấn Độ gián đoạn vì mưa lớn

Tình trạng mưa lớn ở thành phố Chennai, được biết đến như “Detroit của Ấn Độ”, sẽ tiếp tục tác động đến ngành công nghiệp ô tô khi làm gián đoạn các hoạt động sản xuất phụ tùng.

Công nghiệp ô tô Ấn Độ gián đoạn vì mưa lớn
 
Phát biểu tại Delhi ngày 11/12, ông Vishnu Mathur, Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, cho biết sản lượng xe trong tháng này sẽ thấp hơn do sự thiếu hụt về phụ tùng. PriceWaterhouseCoopers LLP cũng ước tính hơn 1/3 sản lượng ô tô Ấn Độ đến từ khu vực Chennai và sẽ mất ít nhất 1 tháng để hoạt động sản xuất trở lại như bình thường.
 
Tháng này, các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng đang bị tác động  từ những trận lũ lụt chưa từng có trong lịch sử. Ngày 10/12, Renault SA và Nissan cho biết sẽ không đạt được công suất 10.000 xe tại nhà máy liên doanh của mình do phải ngừng hoạt động 7 ngày vào tháng 11 và tháng 12.
 
Liên doanh Renault-Nissan, cơ sở đã hoạt động trở lại vào ngày 6/12 sau những trận lụt hồi đầu tháng, cho hay một số nhà cung cấp nhỏ lẻ đã bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực và các hãng đang giúp họ quay trở lại guồng làm việc. Rất may, không có thiệt hại nào xảy ra tại nhà máy và kho hàng của hãng.
 
Trong khi đó, công suất của hãng xe Ford và hãng xe BMW cũng bị giảm xuống do ảnh hưởng từ những trận mưa lụt.
 
“Tình trạng lụt lội ở Chennai sẽ tác động đáng kể đến lượng tiêu thụ xe hơi, cả thị trường trong nước và nước ngoài. Mức độ thiệt hại đang được đánh giá” - Abdul Majeed của PriceWaterhouseCoopers tại Bengaluru, nhận định.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top