Dec 25, 2015

Ý cấm ô tô để giảm ô nhiễm không khí

Đến lượt Ý cấm ô tô để giảm ô nhiễm không khí

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng xấu đi trong tháng 12, giới chức tại các thành phố Milan và Rome (Ý) vừa ban hành lệnh cấm tạm thời các xe ô tô vào tuần tới.

Ý cấm ô tô
 
Các nhà chức trách nhắc đến một số yếu tố đã gây ra tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô Rome, trong đó có việc các gia đình liên tục sử dụng lò sưởi và ô nhiễm từ giao thông. Theo đó, các phương tiện sẽ bị cấm trong 6 giờ ngày thứ Hai và thứ Ba. Đồng thời, các văn phòng và nhà riêng phải để nhiệt độ ở 18 độ C, lò sưởi cũng chỉ được sử dụng 8 giờ mỗi ngày. Dù vậy, các quan chức thừa nhận nhiều người dân ở Roman có thể sẽ “làm ngơ” những quy định này. Trong khi đó, tại Milan, các xe sẽ bị hạn chế vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ tư.
 
Đây là những thành phố mới nhất áp dụng biện pháp cấm xe để giảm ô nhiễm không khí. Trước đó, Bắc Kinh và một số thành phố lớn khác tại Trung Quốc đã đưa ô tô vào diện bị hạn chế sau những báo động đỏ về tình trạng ô nhiễm không khí. Ở Ấn Độ, bên cạnh tăng thuế môi sinh, xe diesel cũng “hết đường” tại thủ đô Delhi.
 
Bắc Kinh đã đối mặt với một loạt báo động đỏ trong những tháng gần đây và vấn đề có xu hướng ngày càng nghiêm trọng. Báo động đỏ là mức cảnh báo cao nhất xuất hiện khi tình trạng ô nhiễm không khí đạt đến mức độ nguy hiểm trong ít nhất 3 ngày liên tiếp.
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top